Truy cập nội dung luôn

Nội dung bài viết Nội dung bài viết

Đoàn đại biểu Nhân dân nhật báo Trung Quốc đến thăm và làm việc tại Tiền Giang
30/12/2019
Giảm font chữ Tăng font chữ

Sáng ngày 29/12/2019, dưới sự hướng dẫn của đồng chí Phan Bằng Sơn – Phó Chánh Văn phòng Báo Nhân dân và các phóng viên, Đoàn đại biểu Nhân dân Nhật Báo Trung Quốc do bà Ôn Hồng Ngạn – Trưởng Ban Điều phối tin tức cùng các cán bộ, phóng viên của Nhân dân Nhật Báo đã có chuyến thăm và làm tại tỉnh Tiền Giang. Tham dự buổi tiếp, về phía lãnh đạo tỉnh có bà Châu Mỹ Phương - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành trung ương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có liên quan.

Quang cảnh tại buổi tiếp và làm việc với đoàn. Ảnh: Ngọc Dung

Tại buổi tiếp, thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang, bà Châu Mỹ Phương đã thông tin khái quát đến đoàn về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm 2019, cũng như những tiềm năng và thế mạnh của tỉnh trong lĩnh vực sản xuất, chế biến nông nghiệp, thủy sản, thu hút khách du lịch, phát triển doanh nghiệp, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới... Thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Tiền Giang với các tỉnh, thành phố Trung Quốc đã không ngừng mở rộng và phát triển trên nhiều lĩnh vực, đã có nhiều đoàn cấp cao của các tỉnh, thành Trung Quốc đến thăm và làm việc với tỉnh, cụ thể như trong năm 2019: Xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc đạt khoảng 240 triệu USD với các mặt hàng chính: gạo, may mặc, thủy sản, sản phẩm nhựa, rau quả, bánh tráng, bánh phở, hủ tiếu, thiết bị chiếu sáng, hàng thủ công mỹ nghệ, giày, túi xách; nhập khẩu 410 triệu USD, chủ yếu là các nguyên phụ liệu may mặc, thuốc bảo vệ thực vật, hạt nhựa, đồng nguyên liệu, nguyên liệu sản xuất giày, túi xách, máy móc,…. Trong 18 quốc gia có dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh thì đứng đầu là các nhà đầu tư Trung Quốc với 48 dự án, tổng vốn đầu tư là 1,556 tỷ USD.

Về phía Đoàn đại biểu Nhân dân Nhật Báo, thay mặt đoàn công tác bà Ôn Hồng Ngạn đã giới thiệu khái quát về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Trung Quốc thời gian qua và Nhân dân Nhật Báo. Được thành lập vào tháng 6 năm 1948, trải qua hơn 70 năm phát triển, Nhân dân Nhật Báo, cơ quan ngôn luận của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã trở thành tập đoàn truyền thông lớn nhất của Trung Quốc hiện nay với 28 ấn phẩm, 200 trang web, 18 ứng dụng trên điện thoại di động…, được xuất bản trên toàn thế giới với số lượng từ 3 đến 4 triệu bản bằng tiếng Trung Quốc và các phiên bản tiếng Anh, Nhật, Pháp, Tây Ban Nha, Nga và Ả Rập thu hút trên 900 triệu độc giả. Theo chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình, tờ báo phải phấn đấu trở thành trụ cột trong lĩnh vực thông tin truyền thông, góp phần vào sự phát triển ổn định của đất nước.

Quang cảnh tại buổi tiếp và làm việc với đoàn. Ảnh: Ngọc Dung

  Trong trao đổi, bà Ôn Hồng Ngạn cũng đề cập đến tình hình phát triển của khu vực kinh tế tư nhân, kinh nghiệm trong vấn đề bảo vệ môi trường của Tiền Giang, hoạt động của Khu Công nghiệp Long Giang trong đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, các chủ trương chính sách của tỉnh trong hỗ trợ khu công nghiệp và tỷ lệ đóng góp của các doanh nghiệp Khu Công nghiệp Long Giang vào sự tăng trưởng của tỉnh thời gian qua.

Phát biểu với đoàn công tác, Bà Châu Mỹ Phương đã khẳng định chính sách nhất quát của tỉnh trong phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường và mọi chính sách phải hướng vào nhân dân và phải được sự ủng hộ của nhân dân. Chính quyền tỉnh Tiền Giang luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp làm ăn thuận lợi trên địa bàn tỉnh, trong đó có Khu Công nghiệp Long Giang. Kết thúc buổi làm việc đoàn công tác đã đi tham quan cù lao Thới Sơn. Chiều cùng ngày đoàn kế thúc chuyến công tác và trở lại TP. HCM./.

 Sở Ngoại vụ tổng hợp

Tin liên quan
Vui mừng vì lần đầu tiên thanh long Việt Nam sang thẳng Trung Quốc bằng đường sắt    27/02/2020
Cập nhật về tình hình dịch cúm trên toàn thế giới và Công tác phòng chống đến ngày 26/02/2020    27/02/2020
Báo Pháp bình luận về bộ quy tắc ứng xử Biển Đông COC trong tương lai    27/02/2020
Thực hiện công tác theo dõi thi hành pháp luật    27/02/2020
Triển khai Thông tư 01/2020/TT-BNG về Lãnh sự danh dự nước CHXHCN Việt Nam    18/02/2020
Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao thông tin và lưu ý công dân Việt Nam trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19    26/02/2020
Kinh tế châu Á: Loay hoay vì dịch COVID-19    26/02/2020
Bình luận về quan hệ Mỹ - Ấn nhân chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump đến Ấn Độ    26/02/2020
Toàn cầu hóa ràng buộc các nước với nhau và nên hợp tác thay vì đối kháng!    26/02/2020
Cập nhật tình hình dịch cúm trên toàn thế giới và Công tác phòng chống đến ngày 25/02/2020    26/02/2020

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 139
  Tổng lượt truy cập: 23473