Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tiền Giang tổ chức bồi dưỡng ngôn ngữ ký hiệu cho người khiếm thính để hỗ trợ học sinh tiểu học bị khiếm thính

Sáng ngày 30 tháng 7 năm 2020, tại khách sạn Chương Dương, thành phố Mỹ Tho, Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Quản lý dự án QIPEDC (Nâng cao chất lượng giáo dục học sinh khiếm thính cấp Tiểu học thông qua ngôn ngữ ký hiệu - Bộ Giáo dục và Đào tạo) cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang tổ chức lớp bồi dưỡng người lớn điếc hỗ trợ học sinh khiếm thính cấp Tiểu học thông qua ngôn ngữ ký hiệu.

Tham dự lớp bồi dưỡng có ông Trần Văn Dũng, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học , Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang và 40 đại biểu là người khiếm thính thuộc Câu lạc bộ người điếc thuộc 2 tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long tham dự.

Báo cáo viên và Ban tổ chức lớp học. Ảnh: Xuân Uyên

Tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu được tập huấn 4 chủ đề: Ngôn ngữ và giao tiếp trong học tập của học sinh khiếm thính; Hỗ trợ học sinh khiếm thính, phụ huynh học và thực hành ngôn ngữ ký hiệu; Hỗ trợ giáo viên và nhân viên nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ ký hiệu trong dạy học và giao tiếp với học sinh khiếm thính; Hỗ trợ hòa nhập, giáo dục giới tính, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em khiếm thính.

Mỗi chủ đề được tổ chức với các hoạt động phong phú: xem phim, thực hành kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu, trò chơi...Đại biểu tham gia tập huấn được dự án tài trợ kinh phí đi lại, ăn uống và lưu trú tại Mỹ Tho trong suốt thời gian tham gia tập huấn từ 30/7 đến 02/8/2020.

Được biết, thông qua Ngân hàng thế giới (The World Bank), Quỹ hợp tác toàn cầu tài trợ theo kết quả đầu ra (The Golobal Parnershipi on Result – Based Aid – GPRBA) đã tài trợ kinh phí không hoàn lại cho chính phủ Việt Nam thực hiện Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục học sinh khiếm thính cấp Tiểu học thông qua ngôn ngữ ký hiệu (Quality immprovement of primary education for deaf chilđren projec –QIPEDC).

Mục tiêu của dự án QIEDC là tăng cường khả năng tiếp cận giáo dục của HS khiếm thính thông qua sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và bồi dưỡng giáo viên, nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật, người lớn điếc, phụ huynh học sinh khiếm thính dạy môn Toán và Tiếng Việt bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Đại biểu tham gia tập huấn dự án là đối tượng người điếc có trình độ từ lớp 5 trở lên và có khả năng sử dụng ngôn ngữ ký hiệu ở mức cơ bản trước khi tham gia dự án./.

Xuân Uyên

 

 

Tin liên quan
Việt Nam khẳng định không dùng chính sách tỷ giá để tạo lợi thế cạnh tranh trong thương mại quốc tế    30/10/2020
Quan hệ thương mại Australia - Trung Quốc tiếp tục chao đảo với cuộc chiến chống bán phá giá    30/10/2020
Hội nghị gặp gỡ doanh nhân kiều bào vì sự phát triển TP. HCM và các tỉnh, thành phía Nam    29/10/2020
Bản tin Ngoại giao kinh tế (Thứ Ba, ngày 27/10/2020)    28/10/2020
Việt Nam sẽ trở thành “con hổ Châu Á” tiếp theo sau Trung Quốc    28/10/2020
Báo chí Trung Quốc bình luận về sức hấp dẫn của Việt Nam trong thu hút FDI toàn cầu    27/10/2020
Các nước hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam ứng phó lũ lụt ở miền Trung    27/10/2020
Trung Quốc ban hành “Luật kiểm soát xuất khẩu” để tăng cường quản lý các hoạt động thương mại vì mục tiêu an ninh và lợi ích quốc gia    26/10/2020
Thông báo tuyển dụng của Bộ Ngoại giao    26/10/2020
Định hình mới về chính sách Trung Quốc đối với 5 nước ASEAN sau chuyến thăm của Ngoại trưởng Vương Nghị    23/10/2020

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 16
  Tổng lượt truy cập: 104559