Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Phần Lan tại Việt Nam

Ngày 02/7/2020, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang có buổi tiếp và làm việc với ông Kari Juhani Kahiluoto, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Phần Lan tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp và làm việc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh liên quan.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm (Ảnh chụp: Hồng Gấm)

Tại buổi tiếp, ông Kari Kahiluoto đã thông tin về dự án "Tăng cường năng lực truyền thông nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long" do Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội tài trợ với đối tác thực hiện là Trung tâm Môi trường và Phát triển nguồn lực cộng đồng (viết tắt là CECAD). Dự án được triển khai tại Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Kiên Giang và Cà Mau.

Dự án nhằm cải thiện năng lực truyền thông của các cơ quan liên quan và nâng cao nhận thức của cộng đồng địa phương về xâm nhập mặn trong khu vực thông qua việc tham gia tích cực của họ trong các hoạt động nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu. Các hoạt động của mô hình ứng phó với xâm nhập mặn sẽ được triển khai thí điểm tại tỉnh Tiền Giang, một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất thông qua việc phát triển hệ thống quan trắc xâm nhập mặn và tăng cường mạng lưới cảnh báo và dự báo sớm phục vụ cho việc quản lý thông tin; cũng như hỗ trợ cộng đồng địa phương trong việc chủ động thu gom và lưu trữ nước cho các hoạt động sinh hoạt và sản xuất, từ đó giúp đảm bảo an ninh nguồn nước cho khu vực.

Bên cạnh đó, chương trình truyền thông toàn diện cũng sẽ được thực hiện để nâng cao nhận thức của cộng đồng địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long về vấn đề xâm nhập mặn thông qua sự tham gia tích cực của họ trong việc khởi xướng và thực hiện các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ông Phạm Anh Tuấn cũng đã cảm ơn phía Đại sứ quán Phần Lan đã có những tài trợ cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng. Đồng thời, ông cũng thông tin thêm về những ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu như: hạn hán và xâm nhập mặn và thiếu tài nguyên nước….đang xảy ra trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ủy ban nhân dân tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai thực hiện hiệu quả dự án; và mong muốn với kinh nghiệm của mình, Phần Lan sẽ tiếp tục hỗ trợ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng về việc ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian tới./.

Hồng Gấm

Tin liên quan
Việt Nam khẳng định không dùng chính sách tỷ giá để tạo lợi thế cạnh tranh trong thương mại quốc tế    30/10/2020
Quan hệ thương mại Australia - Trung Quốc tiếp tục chao đảo với cuộc chiến chống bán phá giá    30/10/2020
Hội nghị gặp gỡ doanh nhân kiều bào vì sự phát triển TP. HCM và các tỉnh, thành phía Nam    29/10/2020
Bản tin Ngoại giao kinh tế (Thứ Ba, ngày 27/10/2020)    28/10/2020
Việt Nam sẽ trở thành “con hổ Châu Á” tiếp theo sau Trung Quốc    28/10/2020
Báo chí Trung Quốc bình luận về sức hấp dẫn của Việt Nam trong thu hút FDI toàn cầu    27/10/2020
Các nước hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam ứng phó lũ lụt ở miền Trung    27/10/2020
Trung Quốc ban hành “Luật kiểm soát xuất khẩu” để tăng cường quản lý các hoạt động thương mại vì mục tiêu an ninh và lợi ích quốc gia    26/10/2020
Thông báo tuyển dụng của Bộ Ngoại giao    26/10/2020
Định hình mới về chính sách Trung Quốc đối với 5 nước ASEAN sau chuyến thăm của Ngoại trưởng Vương Nghị    23/10/2020

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 24
  Tổng lượt truy cập: 104567