Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Phần Lan tại Việt Nam

Ngày 02/7/2020, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang có buổi tiếp và làm việc với ông Kari Juhani Kahiluoto, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Phần Lan tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp và làm việc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh liên quan.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm (Ảnh chụp: Hồng Gấm)

Tại buổi tiếp, ông Kari Kahiluoto đã thông tin về dự án "Tăng cường năng lực truyền thông nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long" do Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội tài trợ với đối tác thực hiện là Trung tâm Môi trường và Phát triển nguồn lực cộng đồng (viết tắt là CECAD). Dự án được triển khai tại Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Kiên Giang và Cà Mau.

Dự án nhằm cải thiện năng lực truyền thông của các cơ quan liên quan và nâng cao nhận thức của cộng đồng địa phương về xâm nhập mặn trong khu vực thông qua việc tham gia tích cực của họ trong các hoạt động nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu. Các hoạt động của mô hình ứng phó với xâm nhập mặn sẽ được triển khai thí điểm tại tỉnh Tiền Giang, một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất thông qua việc phát triển hệ thống quan trắc xâm nhập mặn và tăng cường mạng lưới cảnh báo và dự báo sớm phục vụ cho việc quản lý thông tin; cũng như hỗ trợ cộng đồng địa phương trong việc chủ động thu gom và lưu trữ nước cho các hoạt động sinh hoạt và sản xuất, từ đó giúp đảm bảo an ninh nguồn nước cho khu vực.

Bên cạnh đó, chương trình truyền thông toàn diện cũng sẽ được thực hiện để nâng cao nhận thức của cộng đồng địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long về vấn đề xâm nhập mặn thông qua sự tham gia tích cực của họ trong việc khởi xướng và thực hiện các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ông Phạm Anh Tuấn cũng đã cảm ơn phía Đại sứ quán Phần Lan đã có những tài trợ cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng. Đồng thời, ông cũng thông tin thêm về những ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu như: hạn hán và xâm nhập mặn và thiếu tài nguyên nước….đang xảy ra trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ủy ban nhân dân tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai thực hiện hiệu quả dự án; và mong muốn với kinh nghiệm của mình, Phần Lan sẽ tiếp tục hỗ trợ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng về việc ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian tới./.

Hồng Gấm

Tin liên quan
Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội ký biên bản ghi nhớ hợp tác tài trợ 04 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long để khắc phục hậu quả hạn mặn    24/09/2020
Thủ tướng Chính phủ làm việc với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long về Phòng chống hạn mặn mùa khô năm 2020 - 2021    23/09/2020
Các chuyên gia Trung Quốc bình luận về quan hệ căng thẳng Mỹ - Trung    22/09/2020
Sự đối đầu Mỹ - Trung trong vấn đề thay đổi trật tự thế giới    22/09/2020
Trung Quốc không ngừng tăng cường sự hiện diện ở Trung Đông    22/09/2020
Học giả Trung Quốc bình luận về hướng đi của thế giới    22/09/2020
Kim ngạch thương mại Trung Quốc - ASEAN đạt hơn 416 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm 2020    22/09/2020
Các quốc gia Đông Nam Á không mặn mà với những dự án từ sáng kiến “Vành đai, Con đường”    22/09/2020
Kim ngạch thương mại Việt Nam và Trung Quốc trong 8 tháng đầu năm đạt mức 111,2 tỷ USD, tăng 13,4% so cùng kỳ năm 2019    18/09/2020
Mỹ tăng cường hợp tác với 5 nước hạ nguồn sông Mê Kông    18/09/2020

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 237
  Tổng lượt truy cập: 93526