Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại tại tỉnh Tiền Giang

Thực hiện đề án đào tạo kiến thức và kỹ năng đối ngoại cho cán bộ, công chức, viên chức các tỉnh, thành phố trong cả nước, ngày 26/11/2020 tại Hội trường Khách sạn Cửu Long, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại cho khoảng 80 học viên là cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Tiền Giang và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Đến tham dự Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng có Đại sứ Trương Triều Dương – Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Tây Ban Nha, Cộng hòa Philippines, kiêm nhiệm Cộng hòa Palau và ông Lưu Văn Phi – Giám đốc Sở Ngoại vụ Tiền Giang.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Đại sứ Trương Triều Dương, thay mặt Bộ Ngoại giao đã nêu lên sự cần thiết phải trang bị kiến thức về đối ngoại và hội nhập quốc tế cho cán bộ, công chức, viên chức, nhất là những người trực tiếp làm công tác đối ngoại ở các tỉnh, thành phố trong bối cảnh Việt Nàm hội nhập ngày càng sâu vào khu vực và thế giới.

Ông Lưu Văn Phi phát biểu tại Lễ khai mạc lớp bồi dưỡng. (Ảnh: N.D)

Đại sứ Trương Triều Dương – Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại tại Tây Ban Nha, Cộng hòa Philippines kiêm nhiệm Cộng hòa Palau phát biểu Lễ khai mạc lớp bồi dưỡng. (Ảnh: N.D)

Học viên chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh chụp: N.D)

Khóa bồi dưỡng diễn ra trong 02 ngày từ 26 đến 27/11/2020. Theo chương trình tập huấn, học viên sẽ được cung cấp kiến thức về kỹ năng giao tiếp trong môi trường đa văn hóa; những thay đổi lớn của thế giới và khu vực trong thời Covid-19 và hoạt động đối ngoại của Việt Nam; tình hình biển Đông và tác động của các hiệp định tự do thế hệ mới đối với sản xuất và tiêu thụ nông, thủy sản ở vùng đồng bằng sông Cửu Long do giảng viên thuộc Học viện Ngoại giao và Trung tâm Tư vấn phát triển kinh tế thương mại Việt Nam, Hiệp hội Thông tin tư vấn Kinh tế thương mại Việt Nam đảm trách.

Đối với tỉnh Tiền Giang, để phục vụ công tác mở rộng các quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực trong thời gian tới, việc mở lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại cho cán bộ, công chức, viên chức là hết sức cần thiết, vừa giúp trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt công tác đối ngoại, đồng thời giúp cán bộ, công chức, viên chức tự tin trong làm việc với các đối tác nước ngoài./.

                                                                          Văn phòng tổng hợp

 

 

Tin liên quan
Kết quả thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính, cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2020 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang    15/01/2021
Hướng về quan hệ Trung - Anh năm 2021: bạn bè hay đối thủ?    14/01/2021
Diễn biến căng thẳng quan hệ Trung - Mỹ ở giai đoạn cuối nhiệm kỳ Tổng thống Trump    14/01/2021
Nhận diện về các khó khăn của thế giới năm 2021    14/01/2021
HSBC nhận định về tình hình kinh tế Việt Nam    14/01/2021
Việt Nam tăng cường ứng dụng công nghệ số trong quản lý phát triển    14/01/2021
Triển vọng về hợp tác kinh tế Việt - Mỹ trong nhiệm kỳ Tổng thống Joe Biden    14/01/2021
Báo Pháp đánh giá về triển vọng kinh tế Việt Nam    14/01/2021
Trung Quốc nêu 06 đề xuất cho chính sách đối với nhiệm kỳ mới của Tổng thống Joe Biden    14/01/2021
Nhìn lại quá trình hợp tác giữa Tiền Giang và các đối tác Cuba nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao    12/01/2021

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 256
  Tổng lượt truy cập: 128302