Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM chào xã giao Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang

Ngày 12/11/2020, tại Khu nhà làm việc của Thường trực UBND tỉnh, ông Lê Văn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh có buổi tiếp chào xã giao ông Watanabe Noburiho – Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM.

Tại buổi tiếp, ông Lê Văn Nghĩa đã thông tin nhanh đến đoàn về kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cùng một số thành tựu về phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian qua. Ông Watanabe cám ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh dành cho đoàn và chúc mừng tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XI.

Nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác giữa Nhật Bản và Tiền Giang, ông Wantanabe đã cung cấp cho các đại biểu thông tin tổng quan về một số cơ quan đầu mối của Nhật Bản trong thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư, giao lưu, hợp tác… như Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM (JCCH) để tỉnh được biết và liên hệ khi có nhu cầu giao lưu, hợp tác.

Về phía tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Y tế đã làm rõ thêm về hợp tác giữa các đối tác Nhật Bản với ngành y tế Tiền Giang. Theo đó, trong thời gian qua, ngành y tế tỉnh đã có khá nhiều hợp tác với các đối tác Nhật Bản và trong thời gian tới, ngành y tế hy vọng sẽ tiếp tục phối hợp tốt với các đối tác Nhật Bản trong triển khai các hoạt động tại tỉnh đặc biệt là đối với chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em tại nhà theo mô hình đang được triển khai thực hiện tại Nhật Bản. Ngoài ra, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã thông tin thêm cho đoàn về tình hình triển khai và kết quả thực hiện đối với việc nâng cao chuỗi giá trị các mặt hàng trái cây đặc sản của tỉnh, đối thoại với doanh nghiệp, và đơn giản hóa thủ tục hành chính nhằm thu hút đầu tư.

Sau buổi chào xã giao, đoàn đến xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè tham dự buổi lễ bàn giao xe cứu thương trị giá 30.450 USD cho Trạm Y tế xã Hậu Mỹ Bắc A. Đây là dự án trong chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản.

Ông Lê Văn Nghĩa, ông Watanabe Noburiho và các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm -

(Ảnh: KH)

                                                                                      K.H tổng hợp

Tin liên quan
Kết quả thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính, cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2020 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang    15/01/2021
Hướng về quan hệ Trung - Anh năm 2021: bạn bè hay đối thủ?    14/01/2021
Diễn biến căng thẳng quan hệ Trung - Mỹ ở giai đoạn cuối nhiệm kỳ Tổng thống Trump    14/01/2021
Nhận diện về các khó khăn của thế giới năm 2021    14/01/2021
HSBC nhận định về tình hình kinh tế Việt Nam    14/01/2021
Việt Nam tăng cường ứng dụng công nghệ số trong quản lý phát triển    14/01/2021
Triển vọng về hợp tác kinh tế Việt - Mỹ trong nhiệm kỳ Tổng thống Joe Biden    14/01/2021
Báo Pháp đánh giá về triển vọng kinh tế Việt Nam    14/01/2021
Trung Quốc nêu 06 đề xuất cho chính sách đối với nhiệm kỳ mới của Tổng thống Joe Biden    14/01/2021
Nhìn lại quá trình hợp tác giữa Tiền Giang và các đối tác Cuba nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao    12/01/2021

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 256
  Tổng lượt truy cập: 128302