Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Lễ bàn giao trang thiết bị của Dự án Không gian Hàn ngữ tại Trường Đại học Tiền Giang do KOICA tài trợ

Vừa mới đây, vào chiều ngày 17/10/2020, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức buổi Lễ bàn giao trang thiết bị của Dự án Không gian Hàn ngữ do Cơ quan hợp tác phát triển quốc tế - Hàn Quốc  (KOICA) tài trợ. Đến tham  buổi Lễ, về phía KOICA có ông Cho Han Deog – Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam, Ông Yang Kyu Mo – Phó Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam; Đại diện cho UBND tỉnh có ông Lưu Văn Phi – Giám đốc Sở Ngoại vụ, Ông Huỳnh Văn Tính – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Tiền Giang cùng đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo, Trường Cao đẳng Tiền Giang, các Công ty Hàn Quốc đang hợp tác với Trường Đại học Tiền Giang.

Ảnh chụp: Lễ bàn giao trang thiết bị của Dự án Không gian Hàn ngữ (Hồng Vân)

Trong những năm qua, Trường Đại học Tiền Giang và KOICA  có mối quan hệ hợp tác rất chặt chẽ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Cụ thể, từ năm 2015, Trường đã bắt đầu tiếp nhận các tình nguyện viên KOICA đến làm việc tại Trường trong các lĩnh vực đào tạo ngành Công nghệ thông tin và giáo dục tiếng Hàn. Các tình nguyện viên đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giao lưu văn hóa Việt – Hàn cho viên chức và sinh viên Tiền Giang nói riêng cũng như đối với người dân tại tỉnh Tiền Giang nói chung. Trong quá trình công tác tại Trường, nhận thấy rằng để phát triển hơn nữa mối quan hệ này và tạo điều kiện thuận lợi cho người học trong việc tiếp cận văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc, tình nguyện viên Jang Jae Dong đã đề xuất dự án ‘Không gian Hàn ngữ', với tổng giá trị là 16.537,25 đô la Mỹ (tương đương hơn 383 triệu đồng) và đã được KOICA cấp kinh phí để thực hiện dự án.

Dự án Không gian Hàn ngữ sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cũng như nâng cao hiện quả cho việc dạy và học tiếng Hàn, xúc tiến giao lưu văn hóa Việt – Hàn tại Trường Đại học Tiền Giang, đồng thời còn là nơi cung cấp thông tin, giới thiệu về văn hóa Hàn Quốc đến với sinh viên Trường Đại học Tiền Giang nói riêng và người dân Tiền Giang nói chung.

Hồng Vân – Phòng Hợp tác Quốc tế

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Định hình mới về chính sách Trung Quốc đối với 5 nước ASEAN sau chuyến thăm của Ngoại trưởng Vương Nghị    23/10/2020
Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và vai trò phai nhạt dần của WTO trong thương mại toàn cầu    23/10/2020
Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và trao tặng nhà tình nghĩa cho tỉnh Tiền Giang    23/10/2020
Bình luận về chuyến công du của Thủ tướng Nhật Bản đến Việt Nam trong tổng thể quan hệ giữa các nước lớn    22/10/2020
Viện Nghiên cứu Lowy xếp Việt Nam vượt New Zealand về Chỉ số Quyền lực Châu Á    22/10/2020
FSC-HCM làm việc với Tiền Giang về Chương trình hợp tác đưa lao động đi làm việc tại Nhật Bản và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đối ngoại và hội nhập quốc tế    21/10/2020
Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ các nước hạ nguồn sông Mê Kông    21/10/2020
Năm 2020 GDP Việt Nam dự kiến ​​sẽ vượt qua Singapore và trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 trong ASEAN    21/10/2020
Tiền Giang tổ chức thành công Đại hội Liên minh Hợp tác xã nhiệm kỳ 2020-2025    20/10/2020
Vị trí ASEAN trong cuộc cạnh tranh giữa các cường quốc    20/10/2020

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 64
  Tổng lượt truy cập: 100882