Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tiền Giang tổ chức thành công Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2025

Vừa qua, được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, ngày 17/7/2020, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Tiền Giang đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ II, giai đoạn 2020 - 2025. Đến tham dự Đại hội về phía Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. HCM, có ông Wee Joon Seok - Phó Tổng lãnh sự; ông Trần Thanh Đức - Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang, ông Huỳnh Văn Tính - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2012-2020 cùng toàn thể các hội viên.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Tiền Giang được thành lập theo Quyết định số 3165/QĐ-UBND ngày 12/10/2011 của UBND tỉnh. Hội là tổ chức xã hội rộng rãi, tự nguyện và là thành viên của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời là thành viên của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang. Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Tiền Giang được thành lập nhằm mục đích xây dựng và phát triển mối quan hệ đoàn kết, hòa bình, hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Tiền Giang với nhân dân Hàn Quốc nói riêng, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân, trao đổi văn hóa, xúc tiến du lịch,... góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của hai đất nước.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực củng cố, phát triển các quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa nhân dân Tiền Giang với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân Hàn Quốc. Hội duy trì thường xuyên việc gửi thư chúc mừng hoặc cử đoàn đến chúc mừng Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM nhân dịp năm mới và Ngày Quốc khánh Hàn Quốc; phối hợp với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức thăm và chúc Tết Nguyên đán các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại TP. HCM. Đồng thời, Hội cũng thường xuyên trao đổi, cập nhật kịp thời các thông tin về quan hệ hữu nghị, hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Đặc biệt, nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và giữa tỉnh Tiền Giang và thành phố Incheon - Hàn Quốc nói riêng, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh tổ chức buổi làm việc với đại diện Hội đồng nhân dân thành phố Incheon để trao đổi về các hoạt động, sự kiện hữu nghị giữa Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời giới thiệu các dự án hỗ trợ của Hàn Quốc tại tỉnh Tiền Giang.

Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt – Nam nhiệm kỳ mới chụp ảnh lưu niệm cùng ông Wee Joon Seok - Phó TLS Hàn Quốc tại TP.HCM và ông Trần Thanh Đức - Chủ tịch LHCTCHN tỉnh. (Ảnh: Hồng Vân)

Bên cạnh đó, với vai trò là cầu nối trong thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Hội đã tham gia đón tiếp các đoàn khách là các tình nguyện viên Hàn Quốc, các tổ chức của Hàn Quốc đến giao lưu tại tỉnh. Hội đã phối hợp các tổ chức, đơn vị liên quan tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ cho người khiếm thị và người khuyết tật tỉnh Tiền Giang và Hội Người khiếm thị Hàn Quốc; tiếp đoàn Hiệp hội các nhà tư vấn Tổng thống Hàn Quốc thành phố Daegu đến làm việc tại Tiền Giang; tổ chức tiếp đoàn cán bộ huyện Uljin Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc để chuẩn bị cho việc ký kết giao lưu hữu nghị giữa huyện Gò Công Đông và huyện Uljin.

Ngoài ra, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Tiền Giang còn phối hợp với các cá nhân, tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc thực hiện các chương trình viện trợ nhân đạo tại tỉnh với tổng giá trị viện trợ gần 02 tỷ đồng, trong đó có một số hoạt động nổi bật như: Đoàn y bác sĩ tình nguyện Hansin của Hàn Quốc thực hiện chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bệnh nhân nghèo và trẻ em tại Trung tâm Văn hóa xã Thới Sơn, làm răng giả miễn phí cho một số bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang; Đoàn tình nguyện viên Posco Hàn Quốc đến huyện Chợ Gạo xây dựng 11 căn nhà tại xã Xuân Đông; Viện Văn hóa Hàn Quốc (ACEF) hỗ trợ kinh phí xây dựng 15 căn nhà cho người có thu nhập thấp tại huyện Tân Phú Đông; Dự án Học bổng Global Care - Hàn Quốc hỗ trợ 5.000 suất học bổng, mỗi suất 300.000 đồng cho trẻ em dưới 13 tuổi. Các khoản viện trợ tuy không lớn nhưng đã góp phần hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhìn lại chặng đường vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế, nhưng những kết quả mà Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Tiền Giang đã đạt được không hề nhỏ. Đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh và tinh thần trách nhiệm cao của các hội viên cũng như sự đóng góp của các cá nhân và tổ chức Hàn Quốc.

Nhiệm kỳ 2012-2020 đã khép lại, đồng thời nhiệm kỳ 2020-2025 mở ra hứa hẹn nhiều thay đổi, nhiều đóng góp hơn cho sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung, với Tiền Giang nói riêng. Tại Đại hội, Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đã ra mắt gồm có 7 thành viên, trong đó, ông Huỳnh Văn Tính tái cử Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 với những nhiệm vụ trọng tâm, chủ yếu là nâng cao cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam - Hàn Quốc; tăng cường giới thiệu, thông tin về lịch sử, đất nước, con người, văn hóa, thành tựu của hai nước; đẩy mạnh hoạt động hữu nghị, hợp tác, đầu tư phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, tổ chức hoạt động xã hội nhân đạo,... Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Tiền Giang diễn ra thành công tốt đẹp, sẽ tiếp tục là cầu nối vững chắc, góp phần vun đắp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và giữa Tiền Giang với các đối tác Hàn Quốc nói riêng trong thời gian tới.

H.V

 

Tin liên quan
Hiệp định RCEP mở ra cơ hội nào cho đồ điện tử gia dụng Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam    23/11/2020
Những quan điểm khác nhau của Châu Âu trong quan hệ với Hoa Kỳ sau bầu cử    20/11/2020
Dự báo về 8 thay đổi trong chính sách quân sự Mỹ sau khi ông Biden lên cầm quyền    19/11/2020
WHO kêu gọi các nước xem kiến tạo hòa bình và ngăn chặn Covid-19 là hai phạm trù không thể tách rời    19/11/2020
Nhiều mặt hàng nông sản đạt giá trị xuất khẩu cao dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19    19/11/2020
Tổng hợp ý kiến các nước về Hội nghị Cấp cao Đông Á và các Hội nghị liên quan    19/11/2020
RCEP và vai trò đi đầu của ASEAN trong việc củng cố hệ thống thương mại đa phương    19/11/2020
Bản tin Ngoại giao kinh tế (Thứ Ba, ngày 17/11/2020)    18/11/2020
Bản tin Ngoại giao kinh tế (Thứ Ba, ngày 10/11/2020)    16/11/2020
Hội thảo khoa học quốc tế về biển Đông lần thứ 12 tại Hà Nội    16/11/2020

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 271
  Tổng lượt truy cập: 108326