Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và trao tặng nhà tình nghĩa cho tỉnh Tiền Giang

Chiều ngày 16/10/2020, tại Khu nhà làm việc của Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc và Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc - Chi hội TP. Hồ Chí Minh do ông Wu Jun (Ngô Tuấn) – Tổng Lãnh sự Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến chào xã giao Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh và trao tặng "nhà tình nghĩa" cho tỉnh.

Ông Lê Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi cùng ông Ngô Tuấn - Tổng Lãnh sự Trung Quốc (ảnh chụp: Ngọc Yến)

Tại buổi tiếp, ông Lê Văn Nghĩa bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn và  nhận khoản tài trợ mà đoàn đã quyên tặng để xây nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ông Lê Văn Nghĩa cho biết, trải qua nhiều cuộc chiến tranh, Tiền Giang cũng như các tỉnh thành trên cả nước chịu tổn hại rất nhiều cả về người và của. Chính quyền tỉnh Tiền Giang đang tập trung xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao cuộc sống của người dân.  Do nguồn ngân sách của tỉnh còn nhiều hạn chế nên chưa có điều kiện giải quyết hết các khó khăn bức xúc của người dân, chính vì thế tỉnh Tiền Giang đang huy động mọi nguồn lực đóng góp trong nước và kêu gọi cả sự tài trợ của các cá nhân, tổ chức nước ngoài. Đối với khoản tài trợ "nhà tình nghĩa" của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc - Chi hội TP. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Phát triển Khu Công nghiệp Long Giang là một nghĩa cử cao đẹp, góp phần giải quyết phần nào nhu cầu về nhà ở của người dân trên địa bàn tỉnh còn đang gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, ông Lê Văn Nghĩa cũng đã thông tin đến ngài Tổng Lãnh sự về kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, cùng với đó là những kết quả đáng tự hào trong sự chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của Tiền Giang trong nhiệm kỳ qua. Theo đó tính đến thời điểm hiện tại đã phát triển thêm hơn 3.300 doanh nghiệp và hiện trên địa bàn tỉnh đã có tổng cộng 4 khu công nghiệp và 4 cụm công nghiệp được xây dựng và đang trong quá trình hoạt động.

Đối với Khu công nghiệp Long Giang, đây là một khu công nghiệp có tầm cở trong khu vực cả về quy mô điện tích (450 ha) và vốn đăng ký đầu tư. Đối với sự phát triển của khu công nghiệp, trên cơ sở chủ trương chung của lãnh đạo hai nước, từ khi khu công nghiệp được thành lập đến nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang luôn đồng hành cùng chủ đầu tư tư Khu Công nghiệp Long Giang và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư phát triển Khu công nghiệp thành một khu công nghiệp kiểu mẫu của cả nước, cũng như trong quan hệ hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Về phía Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, ông Ngô Tuấn thay mặt các thành viên trong đoàn cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang dành cho đoàn. Ông Ngô Tuấn cho rằng 02 nước Việt Nam Trung Quốc có quan hệ lâu đời, với quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, quan hệ 02 đảng, 02 nhà nước và nhân dân 02 nước không ngừng được vun đắp và phát triển theo thời gian. Việc quyên tặng "nhà tình nghĩa" của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc - Chi hội Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Phát triển Khu Công nghiệp Long Giang đối với tỉnh cũng là một biểu hiện sinh động của mối quan hệ này và nó càng có ý nghĩa hơn khi năm 2020 là năm đánh dấu 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc.

Đối với đầu tư Trung Quốc tại Việt Nam, Ông Ngô Tuấn cũng cho biết hiện tại có hơn 2.000 doanh nghiệp Trung Quốc đã và đang đầu tư ở Việt Nam. Những doanh nghiệp này đều là những doanh nghiệp tầm cở ở Trung Quốc và cả trên thế giới. Với việc lãnh đạo cấp cao hai nước xác lập xây dựng Khu Công nghiệp Long Giang trở thành một khu công nghiệp mẫu trong quan hệ đầu tư hai nước, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh luôn đồng hành cùng với tỉnh Tiền Giang trong việc kêu gọi, giới thiệu các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc đến tỉnh đầu tư vào Khu Công nghiệp Long Giang.

Ngoài ra ông Ngô Tuấn cũng chúc mừng Tiền Giang đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI thành công tốt đẹp và hy vọng trong nhiệm kỳ mới này, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang cũng sẽ tiếp tục ửng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Trung Quốc đến đầu tư tại Khu Công nghiệp Long Giang, cùng xây dựng Khu công nghiệp Long Giang thành khu công nghiệp mẫu trong quan hệ 02 nước.

Cũng nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam - Chi hội TP. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Long Giang tặng 900 triệu đồng cho tỉnh Tiền Giang để hỗ trợ xây nhà cho những gia đình còn nhiều khó khăn về nhà ở tỉnh Tiền Giang.

Tổng lãnh sự Wu Jun trao Bảng tượng trưng tặng 600 triệu đồng xây nhà tình thương của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh cho tỉnh Tiền Giang (ảnh sưu tầm).

Hội Doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam - Chi hội TP. Hồ Chí Minh trao Bảng tượng trưng tặng 100 triệu đồng xây nhà tình thương tại Tiền Giang (ảnh Ngọc Yến).

Đại diện Công ty TNHH Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Long Giang trao Bảng tượng trưng tặng 200 triệu đồng xây nhà tình thương tại tỉnh Tiền Giang (ảnh Ngọc Yến).

T. Phong

 

 

Tin liên quan
Bản tin Ngoại giao kinh tế (Thứ Ba, ngày 24/11/2020)    27/11/2020
Liệu ông Biden sẽ đưa Mỹ trở lại CPTPP để đối trọng với Trung Quốc khi có RCEP?    27/11/2020
Dự báo nội các mới của Tổng thống Joe Biden    27/11/2020
Báo chí Nhật Bản nhận định về hai nhân tố lớn thúc đẩy kinh tế Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á    27/11/2020
RCEP và CPTPP: Sự tụt hậu của Mỹ trong cuộc chiến thương mại toàn cầu    27/11/2020
Trung Quốc thúc đẩy các giải pháp để tận dụng RCEP và các FTA    27/11/2020
Việt Nam tiếp tục đề cao hợp tác đa phương tại Hội nghị thượng đỉnh G20    27/11/2020
Quan điểm của các nước tại Hội nghị APEC năm 2020    27/11/2020
Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại tại tỉnh Tiền Giang    27/11/2020
Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM chào xã giao Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang    25/11/2020

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 178
  Tổng lượt truy cập: 109168