Truy cập nội dung luôn

Chi tiết bài viết

Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia đến thăm và làm việc tại Tiền Giang

Ngày 27/9/2017, được sự chỉ đạo và cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Đình Thông - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng lãnh đạo Sở Ngoại vụ và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia do ông Hu-Tăng-En, Quốc vụ khanh làm trưởng đoàn đến tỉnh trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Tham gia cùng tiếp đoàn có ông Lê Minh Điển - Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại (Bộ Kế hoạch - Đầu tư). Đây là hoạt động trong khuôn khổ thỏa thuận tại Cuộc họp lần thứ 8 cấp Bộ trưởng giữa hai Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia.

Ông Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm, chúc mừng Đoàn Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia đến thăm Tiền Giang. (Ảnh: Thúy Hằng)

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Thông đã giới thiệu tổng quan về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tiền Giang; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như: Tính cần thiết và một số đổi mới trong công các lập kế hoạch; Quy trình xây dựng kế hoạch 5 năm và hàng năm; Quy trình lập kế hoạch đầu tư công trung hạn và hàng năm; Các nguyên tắc, các bước xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; Tóm tắt các kỹ thuật phân tích, dự báo, xây dựng kịch bản trên Excel, Eviews;…

Đoàn Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia tặng quà lưu niệm cho Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang. (Ảnh: Hồng Vân)

Ông Hou Taing Eng cùng các thành viên trong Đoàn đánh giá cao về việc xây dựng kế hoạch của tỉnh Tiền Giang; đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc lập kế hoạch ở Campuchia. Ông cũng cho biết với những kinh nghiệm thực tiễn tại Việt Nam, Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia sẽ nghiên cứu để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn của Campuchia.

Đoàn công tác tham quan quy trình sản xuất của Công ty CP Gò Đàng (Ảnh: Hồng Vân).

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Tiền Giang, Đoàn công tác còn đến tham quan hoạt động sản xuất của 2 doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Gò Đàng và Công ty Cổ phần Dược phẩm Tipharco.

 (Hồng Gấm)

Tin liên quan
EAEC áp thuế trở lại đối với hàng đồ lót và quần áo trẻ em của Việt Nam    13/02/2018
“CON ĐƯỜNG TƠ LỤA MỚI”: MỘT THAM VỌNG THỰC SỰ CỦA TRUNG QUỐC    13/02/2018
Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 và 88 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018)    13/02/2018
Việt Nam là đối tác phát triển quan trọng của vùng Đông Bắc Ấn Độ    09/02/2018
Thị trường tài chính thế giới lao dốc, 4 nghìn tỷ USD tan biến    09/02/2018
ASEAN thúc đẩy ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực với Ấn Độ    09/02/2018
"Thời kỳ hoàng kim" của quan hệ Trung - Anh phục hồi sau chuyến thăm của bà May    09/02/2018
Australia và Hiệp định TPP11/CPTPP    05/02/2018
Quan hệ ASEAN - Ấn Độ từng bước phát triển ổn định và hiệu quả sau 25 năm thiết lập quan hệ    05/02/2018
Kinh tế Hàn Quốc và mối liên kết kinh tế với Việt Nam    05/02/2018

Liên kết Liên kết