Truy cập nội dung luôn

Chi tiết bài viết

ĐẠI SỨ ĐẶC MỆNH TOÀN QUYỀN NƯỚC CỘNG HÒA MOZAMBIQUE TẠI VIỆT NAM ĐẾN LÀM VIỆC TẠI TỈNH TIỀN GIANG

Ngày 06/3/2019, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi tiếp và làm việc với ông Leonardo Rosario Manuel Pene – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Mozambique tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp và làm việc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Ông Lê Văn Hưởng tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Leonardo Rosario Manuel Pene. Ảnh: Hồng Vân

Ông Lê Văn Hưởng đã bày tỏ sự vui mừng khi đoàn Đại sứ Mozambique đến thăm tỉnh Tiền Giang. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Mozambique, nhất là giữa tỉnh Tiền Giang và các địa phương Mozambique đã không ngừng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực. Ông hy vọng, trong nhiệm kỳ công tác, Đại sứ Leonardo Rosario Manuel Pene sẽ tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước cũng như chia sẻ những kinh nghiệm và hợp tác ngày một tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, ông cho biết sẽ cử cán bộ, doanh nhân đến Mozambique để tìm hiểu những lĩnh vực thế mạnh của Mozambique nhằm thúc đẩy mối quan hệ phát triển giữa tỉnh Tiền Giang và các địa phương Mozambique trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, ông Lưu Văn Phi – Giám đốc Sở Ngoại vụ Tiền Giang đã thông tin khái quát về mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Maputo và tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua, đồng thời thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, cũng như những thế mạnh của tỉnh Tiền Giang trong lĩnh vực du lịch và nông nghiệp.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Leonardo Rosario Manuel Pene cũng mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau phát triển, nhất là việc đào tạo cán bộ, xúc tiến đầu tư, lĩnh vực trồng lúa, nuôi trồng thủy hải sản và du lịch. Trên nền tảng quan hệ với tỉnh Maputo, ông cũng đề xuất tỉnh Tiền Giang nghiên cứu hợp tác với nhiều địa phương khác ở Mozambique.

Đoàn tham quan mô hình trồng trọt tại huyện Chợ Gạo. Ảnh: Hồng Gấm

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Tiền Giang, đoàn Đại sứ Mozambique đã tham quan một số mô hình trồng trọt và nuôi trồng thủy sản của tỉnh.

(Hồng Gấm) 

Tin liên quan
TỔNG LÃNH SỰ HÀN QUỐC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN CHÀO XÃ GIAO ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH TIỀN GIANG    18/04/2019
TỔNG LÃNH SỰ INDONESIA TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN CHÀO XÃ GIAO ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH TIỀN GIANG    25/03/2019
ĐẠI SỨ ĐẶC MỆNH TOÀN QUYỀN NƯỚC CỘNG HÒA MOZAMBIQUE TẠI VIỆT NAM ĐẾN LÀM VIỆC TẠI TỈNH TIỀN GIANG    25/03/2019
ĐOÀN CỤC PHÁT TRIỂN QUÂN ĐỘI HOÀNG GIA CAMPUCHIA ĐẾN CHÚC TẾT LÃNH ĐẠO TỈNH TIỀN GIANG    25/03/2019
Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp Tổng lãnh sự Cuba tại TP. Hồ Chí Minh    25/03/2019
Sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với phái đoàn Liên bộ ngành đến từ Indonesia    05/12/2018
Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM tổ chức tiệc Tri ân    17/10/2018
Lãnh đạo Tỉnh ủy tiếp chào xã giao báo Granma (Cuba)    26/09/2018
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản- Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”    24/04/2018
Thị trưởng chính quyền nhân dân thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu Trung quốc đến thăm và làm việc tại Tiền Giang    18/04/2018

Liên kết Liên kết