Truy cập nội dung luôn

Chi tiết bài viết

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào tạm biệt

Sáng ngày 23/8/2017, tại Khu nhà làm việc của Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, ông Lê Văn Hưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với bà Smita Pant – Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp bà Smita Pant kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

 Ảnh: Hồng Gấm

Tại buổi tiếp, bà Nguyễn Phương Bình - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tiền Giang cũng như quá trình hợp tác giữa tỉnh và Ấn Độ trong thời gian qua. Theo đó, giữa Tiền Giang và Ấn Độ đã tổ chức nhiều đoàn chào xã giao, trao đổi thông tin giữa 2 bên. Về quan hệ kinh tế và hợp tác, đến nay chưa có doanh nghiệp của Ấn Độ đầu tư tại Tiền Giang, nhưng Viện Nghiên cứu Cây ăn quả Miền Nam đã có mối quan hệ hợp tác rất tốt với Ấn Độ. Từ năm 1995 đến nay, hàng năm Viện Nghiên cứu Cây ăn quả Miền Nam có từ 2 đến 3 cán bộ được Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM gửi đi đào tạo Thạc sỹ hoặc Tiến sĩ tại Ấn Độ. Đến nay đã có 8 cán bộ được đào tạo ở bậc Tiến sĩ, 35 cán bộ được đào tạo ở bậc Thạc sỹ. Về kim ngạch xuất khẩu, năm 2016 đạt trên 85 triệu USD, 6 tháng đầu năm 2017 đạt gần 72 triệu USD; về nhập khẩu năm 2016 đạt gần 18 triệu USD, 6 tháng đầu năm 2017 đạt gần 3,5 triệu USD.

Ông Lê Văn Hưởng bày tỏ niềm vui khi Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM đã quan tâm đến Tiền Giang. Ông cho rằng, những kết quả về xuất – nhập khẩu trong thời gian qua sẽ là tiền đề quan trọng để đẩy mạnh quan hệ hợp tác về kinh tế giữa 2 bên trong thời gian tới. Mong rằng bà Smita Pant sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ nói chung, Ấn Độ và Tiền Giang nói riêng để làm tiền đề để thúc đẩy quan hệ về mọi mặt.

Về phía mình, bà Smita Pant cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Tiền Giang. Bà cũng đề nghị Tiền Giang gửi danh mục dự án kêu gọi đầu tư nước ngoài đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng sạch và năng lượng tái tạo để bà quảng bá và kêu gọi các doanh nghiệp Ấn Độ có đủ thực lực đầu tư tại Tiền Giang; đồng thời bà mong muốn có dịp gặp gỡ các doanh nghiệp của tỉnh có hoạt động xuất nhập khẩu với Ấn Độ trong thời gian qua.

Cuối buổi tiếp, ông Lê Văn Hưởng đã chỉ đạo Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư nhanh chóng cung cấp thông tin cho phía Ấn Độ; đồng thời tham mưu việc tổ chức gặp gỡ giữa Ấn Độ và các doanh nghiệp địa phương có giao thương với nước bạn./.

(Hồng Gấm)

Tin liên quan
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản- Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”    24/04/2018
Thị trưởng chính quyền nhân dân thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu Trung quốc đến thăm và làm việc tại Tiền Giang    18/04/2018
Đoàn trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Tiền Giang    28/03/2018
Đoàn đại biểu Hiệp thương Chính trị tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc đến làm việc tại Tiền Giang    15/12/2017
Sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với đoàn Lãnh sự quán Malaysia tại thành phố Hồ Chí Minh    21/11/2017
PHÓ THỦ TƯỚNG NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TIỀN GIANG    13/11/2017
Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại Tiền Giang    01/11/2017
Đoàn cán bộ lãnh đạo chính quyền tỉnh Pursat – Vương quốc Campuchia đến thăm và làm việc tại Tiền Giang    01/11/2017
Tổng Lãnh sự Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm tỉnh Tiền Giang    18/10/2017
Tổng Lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm tỉnh Tiền Giang    29/09/2017

Liên kết Liên kết