Truy cập nội dung luôn

Chi tiết bài viết

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp Tổng Lãnh sự Cu-ba tại thành phồ Hồ Chí Minh đến chào tạm biệt

Sáng ngày 29/8/2017, tại Khu nhà làm việc của Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Bernabé García Valido  – Tổng Lãnh sự Cuba tại TP. HCM và phu nhân nhân dịp ông Bernabé García Valido  kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP. HCM. Tham gia buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Ảnh: Khắc Huy

Tại buổi tiếp, ông Bernabé García Valido cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và thân tình của tỉnh Tiền Giang. Ông bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Cuba trong nhiệm kỳ qua, nhất là trong lĩnh vực thu hút đầu tư và du lịch. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, ông học được rất nhiều điều hữu ích từ công cuộc đổi mới của Việt Nam, đây sẽ là những bài học kinh nghiệm vô cùng quý báu để Cuba áp dụng trong công cuộc đổi mới của đất nước mình. Ông Tổng Lãnh sự cho biết: Việt Nam có rất nhiều điểm tương đồng với Cuba và Cuba sẽ luôn sát cánh cùng Việt Nam dù trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Ông cũng rất tiếc đã không tổ chức được Hội thảo về hợp tác giữa Cuba và một số tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ông mong muốn rằng, tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với Tổng Lãnh sự mới trong thời gian tới.

Ảnh: Khắc Huy

Ông Trần Thanh Đức cũng khẳng định tỉnh Tiền Giang luôn trân trọng, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ngài Tổng Lãnh sự Cuba tại TP. HCM đối với Tiền Giang nói riêng, Việt Nam nói chung trong nhiệm kỳ qua. Trong 6 tháng đầu năm 2017, tuy tỉnh Tiền Giang chỉ xuất khẩu được 3 tấn nghêu sang thị trường Cuba, nhưng đây là tiền đề quan trọng để 2 bên tiếp tục tăng cường hợp tác kinh tế trong thời gian tới. Ông cũng bày tỏ mong muốn Tiền Giang và Cuba sẽ tăng cường hợp tác nhiều hơn nữa ở các lĩnh vực du lịch, công nghệ sinh học, y tế. Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cam kết sẽ phối hợp tốt với Tổng Lãnh sự mới để mở rộng quan hệ kinh tế, thương mại giữa địa phương với các đối tác Cuba và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia ngày càng bền chặt./.

(Hồng Gấm)

Tin liên quan
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản- Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”    24/04/2018
Thị trưởng chính quyền nhân dân thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu Trung quốc đến thăm và làm việc tại Tiền Giang    18/04/2018
Đoàn trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Tiền Giang    28/03/2018
Đoàn đại biểu Hiệp thương Chính trị tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc đến làm việc tại Tiền Giang    15/12/2017
Sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với đoàn Lãnh sự quán Malaysia tại thành phố Hồ Chí Minh    21/11/2017
PHÓ THỦ TƯỚNG NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TIỀN GIANG    13/11/2017
Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại Tiền Giang    01/11/2017
Đoàn cán bộ lãnh đạo chính quyền tỉnh Pursat – Vương quốc Campuchia đến thăm và làm việc tại Tiền Giang    01/11/2017
Tổng Lãnh sự Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm tỉnh Tiền Giang    18/10/2017
Tổng Lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm tỉnh Tiền Giang    29/09/2017

Liên kết Liên kết