Truy cập nội dung luôn

Chi tiết bài viết

TỔNG LÃNH SỰ INDONESIA TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN CHÀO XÃ GIAO ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH TIỀN GIANG

Ngày 14/3/2019, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp ông Hanif Salim, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh. Tham dự buổi tiếp và làm việc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Tại buổi tiếp, Ông Trần Thanh Đức đã bày tỏ sự trân trọng và vui mừng khi đoàn Tổng Lãnh sự quán đến thăm tỉnh Tiền Giang; đồng thời, ông đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Tiền Giang. Ông hy vọng sau chuyến công tác, các thành viên của đoàn sẽ hiểu hơn về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Tiền Giang và sẽ giới thiệu cho nhiều doanh nghiệp của Indonesia đến tìm hiểu và đầu tư vào Tiền Giang.

(Hai bên chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hồng Vân)

Ông Hanif Salim cũng bày tỏ sự vui mừng trước sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang. Nhân chuyến thăm, ông Hanif Salim đã ôn lại mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Indonesia, đặc biệt mối giao tình giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Indonesia - Sukarno. Đồng thời, mong muốn qua chuyến thăm này, hai bên sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa, thế mạnh của nhau để cùng nhau hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Ông cũng giới thiệu và mời tỉnh tham gia các hoạt động triển lãm tại Indonesia trong năm 2019.

Được biết thời gian qua, tỉnh Tiền Giang đã đón tiếp nhiều đoàn khách từ Indonesia đến tỉnh để chào xã giao, tìm hiểu về đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo,…đặc biệt là các đoàn sinh viên, học sinh của Tổ chức ASEAN Youth Friendship Network, Trường Jakarta International School đến giao lưu văn hóa với sinh viên, học sinh trong tỉnh. Riêng về kinh tế, năm 2018 tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Tiền Giang sang thị trường Indonesia đạt 1,37 triệu USD, tăng 1% so với cùng kỳ với các mặt hàng chính là may mặc và gạo. Ngược lại, tỉnh Tiền Giang trong năm 2018 nhập khẩu đạt khoản 87,42 triệu USD từ Indonesia với các mặt hàng chính là các nguyên liệu cho hoạt động sản xuất (túi xách, may mặc, đồng).

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Tiền Giang, Đoàn công tác đã tham quan cồn Thới Sơn và Chùa Vĩnh Tràng – hai địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tiền Giang.

(Hồng Gấm) 

Tin liên quan
TỔNG LÃNH SỰ HÀN QUỐC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN CHÀO XÃ GIAO ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH TIỀN GIANG    18/04/2019
TỔNG LÃNH SỰ INDONESIA TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN CHÀO XÃ GIAO ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH TIỀN GIANG    25/03/2019
ĐẠI SỨ ĐẶC MỆNH TOÀN QUYỀN NƯỚC CỘNG HÒA MOZAMBIQUE TẠI VIỆT NAM ĐẾN LÀM VIỆC TẠI TỈNH TIỀN GIANG    25/03/2019
ĐOÀN CỤC PHÁT TRIỂN QUÂN ĐỘI HOÀNG GIA CAMPUCHIA ĐẾN CHÚC TẾT LÃNH ĐẠO TỈNH TIỀN GIANG    25/03/2019
Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp Tổng lãnh sự Cuba tại TP. Hồ Chí Minh    25/03/2019
Sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với phái đoàn Liên bộ ngành đến từ Indonesia    05/12/2018
Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM tổ chức tiệc Tri ân    17/10/2018
Lãnh đạo Tỉnh ủy tiếp chào xã giao báo Granma (Cuba)    26/09/2018
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản- Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”    24/04/2018
Thị trưởng chính quyền nhân dân thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu Trung quốc đến thăm và làm việc tại Tiền Giang    18/04/2018

Liên kết Liên kết