Truy cập nội dung luôn

Nội dung bài viết

Tập đoàn Hibuscus Petroleum - Malaysia đạt thỏa thuận mua lại dự án của Repsol tại Việt Nam
19/07/2021

Trang energyvoice dẫn nguồn thông tin từ Hibiscus Petroleum, ngày 15/7, cho biết Hibiscus Petroleum vừa tiến thêm một bước trong việc hoàn tất thương vụ mua lại tài sản của Repsol ở tại Việt Nam và Malaysia.

Công ty dầu khí Malaysia nhảy vào thị trường Việt Nam. (Ảnh: EVNE)

Quyết định của Hibiscus Petroleum được thực hiện sau khi các đối tác ở Tây Ban Nha từ bỏ quyền ưu tiên được mua trước trong thương vụ này. Được biết cả hai tập đoàn Petronas Carigali và PetroVietnam đã khước từ các quyền ưu tiên theo các thỏa thuận hoạt động chung có liên quan. Giám đốc quản lý của Hibiscus Petroleum Kenneth Pereira, cho biết công việc chuyển giao quyền điều hành đối với tài sản của Repsol đã được tiến hành và thực hiện một cách nghiêm túc. Đại diện của Hibiscus Petroleum cảm ơn Repsol, Petronas Carigali và PetroVietnam trong việc hỗ trợ cho thương vụ này. Hibiscus Petroleum mong muốn các điều kiện còn lại được tiến hành theo đúng thời hạn và sẽ công bố thông tin khi mọi việc được hoàn tất.

Hibiscus Petroleum là công ty tư nhân đầu tiên khai thác và sản xuất dầu khí tại Malaysia. Hoạt động của công ty tập trung ở nội địa, Anh Quốc và Australia. Đối với thương vụ mua lại Repsol ở Malaysia và Việt Nam, Hibiscus Petroleum dự đoán tài sản ròng sẽ tăng lên 255 triệu USD trong năm năm tới. Sản lượng dầu và khí ngưng tụ được dự kiến sẽ tăng gấp đôi, từ 9.000 lên 18.500 thùng mỗi ngày trong năm 2022 sau khi Hibiscus Petroleum đạt được năm hợp đồng chia sẻ sản lượng. Tuy nhiên, Hibiscus Petroleum dự báo có những tiềm ẩn về khả năng không thể hoạt động bị kéo dài, bởi sự phức tạp trong quản lý chung giữa Việt Nam và Malaysia theo quy định về Hợp tác Thương mại Khu vực./.

Sở Ngoại vụ tổng hợp tin các báo

 

 

Liên kết Liên kết