Truy cập nội dung luôn

Nội dung bài viết

Tiền Giang hỗ trợ 16 tỷ đồng cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng
24/05/2021

Trong những năm qua, Đảng và Chính phủ Việt Nam luôn xác định tầm quan trọng của việc đưa lao động ra làm việc ở nước ngoài bởi đó không chỉ là phương thức để “đổi đời”, giúp người dân xóa đói giảm nghèo bền vững, mà còn đem lại một nguồn ngoại tệ lớn để phát triển kinh tế đất nước. 

Ở Tiền Giang, nhận thức rõ về ý nghĩa và tầm quan trọng của chủ trương trên, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh sớm xây dựng Đề án đưa người lao động của tỉnh đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2018 - 2020.

(Ảnh: Sưu tầm)

Mục tiêu của Đề án là tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và dự kiến trong 03 năm, từ năm 2018 đến năm 2020 sẽ đưa khoảng 900 lao động, bình quân mỗi năm 300 lao động đi làm việc ở các nước; trong đó tập trung vào các thị trường đòi hỏi chất lượng lao động cao, cùng bản sắc văn hóa với người Việt Nam, có mức thu nhập tốt, ổn định cho người lao động như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...; và sau đó từng bước nghiên cứu đưa người lao động đến thị trường các nước khó tính hơn như: Châu Âu, Mỹ, Úc... cho giai đoạn sau năm 2020.

Về chính sách hỗ trợ, đối với các ứng viên thuộc diện hộ nghèo, hộ bị thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội, thân nhân người có công với cách mạng, người dân tộc thiểu số sẽ được hỗ trợ chi phí đào tạo nghề, học ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cơ bản về luật pháp, phong tục tập quán, văn hóa, lối sống,... của các nước dự kiến đến làm việc; hỗ trợ chi phí làm các thủ tục liên quan để đi làm việc ở nước ngoài; hỗ trợ đào tạo các kỹ năng nghề theo yêu cầu phía nước ngoài, trong đó ít nhất 60% lao động được đào tạo nghề từ trình độ sơ cấp nghề trở lên. 100% lao động có nhu cầu vay vốn, tùy theo từng đối tượng, sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội - chi nhánh tỉnh Tiền Giang, Quỹ Quốc gia về việc làm để trang trải các chi phí khi đi làm việc ở nước ngoài.

Để đánh giá kết quả triển khai đề án, vừa mới đây, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết do ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, với sự tham dự của bà Nguyễn Thị Hoài Thu, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã. Theo báo cáo tổng hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, qua 3 năm triển khai thực hiện đề án, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, tuy nhiên, với những nỗ lực không ngừng của các ngành và các cấp chính quyền địa phương, trong 03 năm 2018 - 2020, tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ cho 163 lao động vay vốn với số tiền hơn 16 tỉ đồng; đưa 946 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 105,1% so với mục tiêu đề ra và tăng 85,8% so với giai đoạn 2015 - 2017. Trong đó thị trường Nhật Bản có 860 lao động (chiếm 87,96%), Đài Loan 68 lao động (chiếm 7,18%) và các nước khác là 18 lao động (chiếm 4,86%). Nếu so với một số tỉnh ĐBSCL như: Đồng Tháp, Hậu Giang, Bến Tre,... số lượng lao động đi xuất khẩu của Tiền Giang vẫn còn ở mức khiêm tốn. Về thu nhập bình quân, thị trường Nhật Bản đạt từ 25 - 30 triệu đồng/tháng, Đài Loan từ 18 - 20 triệu đồng/tháng, Hàn Quốc 30 - 40 triệu đồng/tháng; đối với người lao động có bằng Đại học đi theo chương trình kỹ sư tại Nhật Bản thu nhập 40 - 50 triệu đồng/tháng.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng chia sẻ những khó khăn trong quá trình thực hiện đề án, đó là: tâm lý ngại khó, ngại đi làm xa, kiến thức ngoại ngữ hạn chế, kỹ năng nghề chưa đáp ứng yêu cầu của các nước, thủ tục còn phức tạp,  ảnh hưởng từ những bất cập của lao động ở Malaysia, tình hình dịch bệnh Covid-19... và đóng góp nhiều giải pháp để thúc đẩy việc đưa người lao động của tỉnh đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao ý kiến tham luận của các đại biểu và cho rằng do thời gian thực hiện đề án chỉ có 02 năm (Từ cuối năm 2019 đến nay tạm ngưng do dịch bệnh Covid-19), nên chưa đánh giá hết được các mặt tích cực và những vấn đề còn hạn chế của đề án. Trong thời gian tới, các ngành và các cấp chính quyền trong tỉnh cần phát huy những mặt đã làm được và tiếp tục hỗ trợ người lao động của tỉnh đi làm việc nước ngoài, trong đó tập trung nâng cao chất lượng lẫn số lượng, phấn đấu thực hiện thành công chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra.

(Ảnh: Sưu tầm)

Để làm được việc này, ông Mười đã giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan dự thảo và sớm trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch đưa người lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài giai đoạn 2021 - 2025; tiếp tục tổ chức thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU ngày 17/9/2018 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Về nhiệm vụ sắp tới của các cơ quan, đoàn thể từ tỉnh đến huyện, xã, cần phải tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Tiếp tục thực hiện hiệu quả mô hình 03 liên kết: “Trung tâm Dịch vụ việc làm - cơ sở đào tạo - các địa phương”, trong đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm giữ vai trò hạt nhân, đầu mối trong các mối liên kết. Duy trì chính sách hỗ trợ vay vốn tín chấp để người lao động có điều kiện tham gia ngày càng nhiều hơn. Ngân hàng Chính sách xã hội - chi nhánh tỉnh Tiền Giang tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động vay vốn; kiểm soát chặt chẽ hồ sơ vay, nhưng cần linh hoạt, mềm dẻo về mặt thủ tục...

Nhìn lại chặng đường 03 năm qua, công tác đưa người lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài đã mang lại một số hiệu quả nhất định, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình người lao động; lượng kiều hối của người lao động ở nước ngoài gửi về trong nước đã góp phần cải thiện đời sống, giúp nhiều gia đình trở nên khá giả; nhiều lao động sau quá trình lao động, học tập ở nước ngoài đã nâng cao được kiến thức, kỹ năng lao động; rèn luyện tác phong, kỷ luật lao động công nghiệp; tiếp cận được công nghệ tiên tiến, học ngoại ngữ, văn hóa các nước. Do đó, khi về nước, người lao động có điều kiện thuận lợi làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài hoặc khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho một bộ phận lao động khác, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Trong năm 2021, mục tiêu của tỉnh sẽ tiếp tục đưa khoảng 300 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và tăng dần từ 400 - 500 lao động cho những năm tiếp theo.

Cũng nhân hội nghị này, để ghi nhận những đóng góp tích cực của các tập thể và cá nhân tham gia Đề án đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài giai đoạn 2018 - 2020, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án.

A.Thơ

 

Liên kết Liên kết