Dịch vụ đối ngoại Dịch vụ đối ngoại

Danh sách tin - Danh mục tạm thời không có.

Dịch vụ đối ngoại Dịch vụ đối ngoại

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM DỊCH VỤ ĐỐI NGOẠI

Trung tâm dịch vụ đối ngoại trực thuộc Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang được thành lập theo Quyết định

số 2468/QĐ-UBND ngày 21/9/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Trung tâm dịch vụ đối ngoại thực hiện các nhiệm vụ chính và cung cấp các dịch vụ như sau:

- Cung cấp và quảng bá thông tin đối ngoại của tỉnh, thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của tỉnh. Cung cấp thông tin đối ngoại trong nước và quốc tế đến nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ thông tin kinh tế, pháp luật kinh doanh và thương mại quốc tế cho doanh nghiệp trong tỉnh.

- Tổ chức dịch thuật, cung cấp phiên dịch cho các đoàn ra, đoàn vào, các hội nghị hội thảo quốc tế cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

- Hỗ trợ, tư vấn về pháp luật các thủ tục hành chính, chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự cho tổ chức, cá nhân nước ngoài đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh. Hỗ trợ xây dựng chương trình và tổ chức các chuyến đi nghiên cứu, khảo sát cho các đoàn ra và đoàn vào.

- Cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục đầu tư, thủ tục xuất nhập cảnh, cấp thẻ tạm trú, giấy phép lao động, làm hộ chiếu và các dịch vụ có yếu tố nước ngoài khác.

- Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật cho tổ chức, cá nhân nước ngoài đến tỉnh và tổ chức cá nhân trong tỉnh có nhu cầu tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh trong và ngoài nước.

- Hỗ trợ dịch vụ thuê đất, nhà xưởng, nhà ở, thuê chuyên gia, cung ứng lao động cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài. Tư vấn hướng dẫn thủ tục cho tổ chức, cá nhân nước ngoài có nhu cầu đạt văn phòng đại diện trên địa bàn tỉnh.

- Tổ chức, phối hợp tổ chức các sự kiện có tài trợ hoặc tham gia của cá nhân, tổ chức nước ngoài. Cung cấp dịch vụ cho các sự kiện có yếu tố nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

- Hỗ trợ, tư vấn vận động nhà tài trợ và tổ chức phi chính phủ nước ngoài cho các đơn vị trong tỉnh khi có nhu cầu.

- Phối hợp tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ đối ngoại, lễ tân cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

* Địa chỉ liên hệ:

- Trung tâm Dịch vụ đối ngoại - Sở Ngoại vụ