Truy cập nội dung luôn

Học tập và làm theo Bác Hồ Học tập và làm theo Bác Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trái tim nhân dân Venezuela

Tờ Vea (Venezuela) ngày 22/5 đăng bài "Không thể nào quên Chủ tịch Hồ Chí Minh" của nhà báo Roy Daza, điểm lại những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ, khẳng định "Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ sống mãi trong trái tim của nhân dân toàn thế giới". Trong khi đó, trên tờ Cuatro F, Phó Chủ tịch Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (PSUV) Jesus Faria đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ huyền thoại của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhấn mạnh rằng kho di sản vô giá mà Bác Hồ để lại cho nhân dân Việt Nam có giá trị trường tồn, là kim chỉ nam để nhân dân Việt Nam đưa đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội thành công trong thế kỷ XXI.

Báo Venezuela viết Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại một tình yêu rộng lớn, một tầm nhìn sâu sắc về cuộc đời. (Ảnh: TTXVN)

Trong khi đó, Phó Chủ tịch phụ trách Đối ngoại, Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (PSUV) Adán Chávez đã gửi đến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ lòng biết ơn đối với nghĩa cử cao đẹp của Quốc hội Việt Nam hỗ trợ các vật phẩm y tế kịp thời cho nhân dân, Chính phủ và Quốc hội Lập hiến Venezuela trong cuộc chiến chống đại dịch và cam kết tiếp tục tăng cường tình đoàn kết giữa nhân dân, Chính phủ và hai đảng anh em nhằm đối phó với những thách thức trong bối cảnh địa chính trị hiện này, nhất là cuộc chiến chống Covid-19 và sự tấn công của chủ nghĩa đế quốc vào nền độc lập và chủ quyền các quốc gia.

Ngày 21/5, Bộ trưởng Du lịch và Ngoại thương Félix Plasencia đã họp với Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên nhằm rà soát các thỏa thuận quan hệ hợp tác song phương và thảo luận các chiến lược đẩy mạnh hợp tác du lịch và thương mại hậu Covid-19. Hai bên thảo luận về kế hoạch dự kiến tổ chức hội nghị trực tuyến giữa các Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Công thương Việt Nam và Bộ trưởng Du lịch & Ngoại thương Venezuela nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong việc kiểm soát đại dịch, đánh giá môi trường đầu tư, du lịch ở hai nước. Đặc biệt, Bộ trưởng Plasencia đề nghị Việt Nam xem xét khả năng kêu gọi nhà đầu tư vào các đảo của Venezuela ở vùng biển Caribe như Los Roques, Margarita hoặc La Tortuga, vốn được coi là những "viên ngọc" của vùng vịnh Caribe./.

 

Sở Ngoại vụ tổng hợp tin các báo

 

 


Tin liên quan
FSC-HCM làm việc với Tiền Giang về Chương trình hợp tác đưa lao động đi làm việc tại Nhật Bản và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đối ngoại và hội nhập quốc tế    21/10/2020
Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ các nước hạ nguồn sông Mê Kông    21/10/2020
Năm 2020 GDP Việt Nam dự kiến ​​sẽ vượt qua Singapore và trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 trong ASEAN    21/10/2020
Tiền Giang tổ chức thành công Đại hội Liên minh Hợp tác xã nhiệm kỳ 2020-2025    20/10/2020
Vị trí ASEAN trong cuộc cạnh tranh giữa các cường quốc    20/10/2020
Hội thảo trực tuyến “Trái cây và Lương thực”: Cơ hội giao thương mới cho Việt Nam và Ấn Độ    20/10/2020
Tân Thủ tướng Nhật Bản chọn Việt Nam là quốc gia đầu tiên đến thăm sau nhậm chức    20/10/2020
Tăng trưởng GDP của Việt Nam sắp vượt Philippines    19/10/2020
Nhật Bản lựa chọn chính sách: Chủ nghĩa đa phương có nguyên tắc    19/10/2020
IMF đưa ra triển vọng về kinh tế thế giới năm 2020 - 2021    19/10/2020

Liên kết Liên kết