Truy cập nội dung luôn

Hội nghị, hội thảo quốc tế Hội nghị, hội thảo quốc tế

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Incheon đến chào xã giao

Chiều ngày 19/7/2017, tại Khu nhà làm việc của Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Lê Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Jegal Won Young, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Incheon đến chào xã giao. Tham gia buổi tiếp có lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

 

Ảnh: Hồng Gấm

Tại buổi tiếp, ông Lê Văn Nghĩa đã giới thiệu về các tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua. Theo đó, tổng kim ngạch xuất khẩu sang Hàn Quốc năm 2016 đạt trên 100 triệu USD với các mặt hàng chủ yếu như: hàng may mặc, thủy sản, trái cây, bánh tráng, bún phở, giày, túi xách,…và tổng kim ngạch nhập khẩu từ Hàn Quốc năm 2016 đạt trên 240 triệu USD (Đứng đầu trong các nước nhập khẩu) với các mặt hàng chủ yếu: phụ liệu may mặc, hạt nhựa, nguyên liệu giày, túi xách, thiết bị điện,... Đồng thời, Hàn Quốc đứng thứ hai về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Tiền Giang với 28 dự án và tổng số vốn đầu tư trên 400 triệu USD; Khách du lịch Hàn Quốc đến tỉnh năm 2016 đạt trên 40.000 khách và riêng trong Quí I năm 2017 đã vượt 12.000 khách, chiếm 7,5% lượt khách quốc tế đến Tiền Giang.

Bên cạnh đó, ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khẳng định sự phát triển vượt bậc về kinh tế – xã hội của Tiền Giang trong thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Nhân dịp này, ông Lê Văn Nghĩa cũng đề nghị ông Jegal Won Young làm cầu nối cho sự hợp tác lâu dài, sâu rộng giữa các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc với Tiền Giang.

Ông Jegal Won Young đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và thân tình của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của UBND tỉnh đã hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất và kinh doanh thành công tại tỉnh. Đồng thời, trên cương vị của mình, ông cam kết sẽ hỗ trợ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh và các đối tác Hàn Quốc trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. Nhân dịp này, ông Jegal Won Young có nhã ý mời lãnh đạo tỉnh đến thăm và tìm hiểu về thành phố Incheon, đồng thời đề nghị hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực khai thác cảng biển trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Tiền Giang, ông Jegal Won Young cùng đoàn công tác đã đến tham quan các hoạt động du lịch sinh thái trên cồn Thới Sơn.

 

(Hồng Gấm)


Tin liên quan
Bình luận về chuyến công du của Thủ tướng Nhật Bản đến Việt Nam trong tổng thể quan hệ giữa các nước lớn    22/10/2020
Tân Thủ tướng Nhật Bản chọn Việt Nam là quốc gia đầu tiên đến thăm sau nhậm chức    20/10/2020
Tọa đàm giữa Đoàn các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại các nước với các tỉnh, thành phía Nam    15/10/2020
Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ 04 tỉnh khu vực ĐBSCL khắc phục thiệt hại từ đợt hạn mặn năm 2019-2020    15/10/2020
Lễ bàn giao trang thiết bị của Dự án Không gian Hàn ngữ tại Trường Đại học Tiền Giang do KOICA tài trợ    12/10/2020
Chính phủ Úc tăng viện trợ ODA cho Việt Nam    09/10/2020
Điểm lại kết quả Hội nghị trực tuyến “Thúc đẩy thu hút đầu tư của Pháp vào Việt Nam thời kỳ hậu Covid-19”    05/10/2020
Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai trong ASEAN đối với Cộng hòa Liên bang Đức    03/10/2020
Việt Nam để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng Thị trưởng thành phố Los Angeles    29/09/2020
Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội ký biên bản ghi nhớ hợp tác tài trợ 04 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long để khắc phục hậu quả hạn mặn    29/09/2020

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 68
  Tổng lượt truy cập: 100886