Truy cập nội dung luôn

Nghiệp vụ ngoại giao Nghiệp vụ ngoại giao

Thông báo thủ tục cấp thị thực của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

 

Đại sứ quán Đức tại Việt Nam thông báo quy định cấp thị thực cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ (HCNG, HCCV) như sau:

(Nguồn ảnh: vietnam.diplo.de)

1. Hồ sơ đề nghị cấp thị thực Schengen của người mang HCNG, HCCV:

- HCNG/HCCV của người xin cấp thị thực có chữ ký của người mang hộ chiếu tại mục "Chữ ký người mang hộ chiếu" tại trang 3 của hộ chiếu. Xin lưu ý: Người mang hộ chiếu không ký tên vào mục chức danh cũng như không tự ghi chức danh.

- Tờ khai xin cấp thị thực VIDEX (www.videx.diplo.de), được kê khai đầy đủ và có chữ ký của người xin cấp thị thực. Lưu ý: Tờ khai cần được in với chất lượng tốt để bảo đảm việc nhập thông tin tờ khai bằng máy quét mã vạch không gặp trục trặc.

- Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học (Yêu cầu kỹ thuật và hướng dẫn kèm theo).

- Công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam (Cục Lãnh sự hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh) trong đó nêu rõ họ tên của những người đề nghị cấp thị thực, thông tin lịch trình và mục đích của chuyến đi.

- Thư mời (nếu đi theo lời mời của cơ quan, tổ chức của Đức).

2. Thủ tục đề nghị cấp thị thực Schengen của người mang HCNG, HCCV tại Đại sứ quán Đức:

- Việc nộp hồ sơ đề nghị cấp thị thực chỉ có thể thực hiện theo lịch hẹn đăng ký trước qua trang chủ của Đại sứ quán Đức (www.vietnam.diplo.de). Người đề nghị cấp thị thực có thể đăng ký trước lịch hẹn nộp hồ sơ ngay cả khi chưa có đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

- Trong trường hợp khẩn cấp không đăng ký được lịch hẹn kịp thời do hệ thống không còn lịch hẹn trống, người đề nghị cấp thị thực có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Đức để đặt hẹn nộp hồ sơ theo địa chỉ email: visa@hano.diplo.de.

- Thời gian cấp thị thực Schengen có thể kéo dài 10 ngày làm việc. Đại sứ quán Đức không thể tác động cũng như đảm bảo về thời hạn này do việc xem xét cấp thị thực yêu cầu sự phối hợp của các cơ quan chức năng Đức và châu Âu. Do đó, người đề nghị cấp thị thực cần nộp hồ sơ muộn nhất 14 ngày trước chuyến đi để kịp có thị thực thực hiện chuyến công tác.

3. Thành viên của các đoàn công tác cư trú tại khu vực lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh (bao gồm các tỉnh, thành phố: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên , Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Thành phố Hồ Chí Minh) phải nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán và đăng ký lịch hẹn qua hệ thống của Tổng Lãnh sự quán.


Tin liên quan
Kết quả thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính, cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2020 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang    15/01/2021
Triển vọng về hợp tác kinh tế Việt - Mỹ trong nhiệm kỳ Tổng thống Joe Biden    14/01/2021
Nhìn lại quá trình hợp tác giữa Tiền Giang và các đối tác Cuba nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao    12/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cắt băng thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận    11/01/2021
Bản tin Ngoại giao kinh tế (Thứ Ba, ngày 05/01/2021)    11/01/2021
UKVFTA mang lại nhiều lợi thế cho ngành dệt may Việt Nam    07/01/2021
Triển vọng về quan hệ Trung Quốc và ASEAN năm 2021    07/01/2021
Dự báo về triển vọng tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2021    06/01/2021
Tổng hợp về đầu tư FDI của các nước vào Việt Nam năm 2020    05/01/2021
Thông tư hướng dẫn thực hiện Hiệp định EVFTA về phòng vệ thương mại    05/01/2021

Liên kết Liên kết