Truy cập nội dung luôn

Nghiệp vụ ngoại giao Nghiệp vụ ngoại giao

THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI THẢO HỢP TÁC NÔNG NGHIỆP GIỮA ẤN ĐỘ VÀ CÁC TỈNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

HỘI THẢO HỢP TÁC NÔNG NGHIỆP

GIỮA ẤN ĐỘ VÀ CÁC TỈNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Ngày 28/11/2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang

(Số 6C đường Rạch Gầm, Phường 1, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang)

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hội thảo do Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đồng tổ chức nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa sự hợp tác giữa Tiền Giang nói riêng và các tỉnh Vùng ĐBSCL nói chung với các đối tác Ấn Độ trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản. Hội thảo dự kiến sẽ thu hút trên 250 đại biểu tham dự đến từ Ấn Độ, một số bộ ngành Trung ương, UBND và các sở ngành của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh ĐBSCL cùng cộng đồng các doanh nghiệp của Ấn Độ và ĐBSCL. Thời gian diễn ra hội thảo: ngày 28/11/2017, bắt đầu từ 8h00 và kết thúc vào 17h00 cùng ngày.

Nội dung hội thảo bao gồm: Phiên khai mạc và 02 phiên chính thức, trong đó Phiên I tập trung vào chủ đề: "Nhìn lại thực trạng phát triển của ngành nông nghiệp - thủy sản Vùng ĐBSCL, cơ hội hợp tác với Ấn Độ trong phát triển nông nghiệp và thủy sản"; và Phiên II là phiên "Đối thoại chính sách" sẽ là diễn đàn cho các cơ quan, doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiểu thông tin về các điều kiện cơ sở hạ tầng, chính sách ưu đãi đầu tư của các tỉnh, thành Vùng ĐBSCL. Đồng thời, các cơ quan, doanh nghiệp trong nước thông qua diễn đàn sẽ tìm hiểu về các chính sách về thuế quan, hàng rào kỹ thuật, điều kiện ưu đãi đầu tư, dịch vụ logistics, các đối tác xuất nhập khẩu hàng hóa – dịch vụ,… phục vụ cho quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa sang Ấn Độ và ngược lại. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng bố trí một không gian triển lãm giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh, chính sách ưu đãi đầu tư, các dự án kêu gọi đầu tư,… của các tỉnh, thành và một bàn tiếp xúc doanh nghiệp cho riêng từng địa phương.

Vùng ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung nằm trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, đang trở thành trung tâm của quyền lực toàn cầu trong thế kỷ XXI, là nơi tập trung những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Ấn Độ không phải là một quốc gia Châu Á - Thái Bình Dương, nhưng với vị trí địa lý cận kề, quy mô dân số trên 1,2 tỷ người (năm 2014), diện tích 3,3 triệu km2, tầm ảnh hưởng về chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, văn hóa, quốc phòng – an ninh đối với khu vực là rất lớn.

Việt Nam - Ấn Độ có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp lâu đời và năm 2007, hai nước đã nâng tầm quan hệ lên mức đối tác chiến lược. Các nhà lãnh đạo Ấn Độ nhiều lần khẳng định Việt Nam là một trong những trụ cột trong Chính sách Hướng Đông của mình và các nhà lãnh đạo Việt Nam cũng coi Ấn Độ là đối tác đặc biệt quan trọng có cùng chia sẻ nhận thức chung về các vấn đề lớn trên trường quốc tế. Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ hiện đang phát triển sâu sắc trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội đến quốc phòng - an ninh. Với Ấn Độ, Việt Nam là cầu nối với Đông Nam Á còn với Việt Nam, Ấn Độ là đối tác tin cậy hàng đầu có thể giúp Việt Nam phát triển nội lực và củng cố môi trường an ninh. Tiềm năng hợp tác giữa hai nước trong tương lai vẫn còn rất lớn, bởi càng ngày Việt Nam và Ấn Độ càng nhận thức rõ rằng, hai nước có rất nhiều lợi ích chiến lược chung trong phát triển kinh tế - thương mại và duy trì một khu vực Châu Á - Thái Bình Dương ổn định, hòa bình, phát triển.

Do vậy Hội thảo là cơ hội hết sức thuận lợi để chính quyền các tỉnh, thành Vùng ĐBSCL và cộng đồng các doanh nghiệp Ấn Độ và ĐBSCL kết nối, tìm hiểu các dự án hợp tác, phát triển trong tương lai. Các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký tham dự Hội thảo, đề nghị liên hệ Sở Ngoại vụ Tiền Giang.

Để biết thêm các thông tin về Hội thảo, vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang; địa chỉ: số 63 đường 30/4, P.1, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

  • Đầu mối cung cấp thông tin về việc tổ chức Hội thảo

Phòng Hợp tác quốc tế, Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang

Điện thoại: 0273.3978.588/ 0949.666.040 (Bà Dương Thị Hồng Gấm)

Fax: 0273.3978.444

Email: songoaivu@tiengiang.gov.vn

  • Đầu mối đăng ký tham dự Hội thảo

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang

Điện thoại: 0273.3883.899/0908.199.555 (Bà Lê Thị Bé Ba)

Fax: 0273.3978.444

Email: fsctiengiang@gmail.com

 

Tải Thông cáo báo chí Hội thảo Hợp tác nông nghiệp giữa Ấn Độ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long


Tin liên quan
Danh mục Dự án kêu gọi viện trợ PCPNN trên địa bàn tỉnh Tiền Giang giai đoạn từ năm 2020 đến hết năm 2025    23/03/2021
Thông báo việc tiếp công dân năm 2021 của Giám đốc Sở Ngoại vụ tại trụ sở tiếp công dân của Sở    18/01/2021
Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Dịch vụ đối ngoại trực thuộc Sở Ngoại vụ    06/01/2021
Thông báo chương trình học bổng tại Hung-ga-ri    05/01/2021
Danh mục Dự án kêu gọi viện trợ PCPNN trên địa bàn tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2020-2025    31/12/2020
Đăng ký dự tuyển chương trình học bổng tại Trung Quốc năm 2021    15/12/2020
Thư mời tham dự Hội nghị trực tuyến về phiên bản mới Tiêu chuẩn chứng nhận Global G.A.P    18/09/2020
Bảng giá các loại dịch vụ của Trung tâm Dịch vụ đối ngoại trực thuộc Sở Ngoại vụ Tiền Giang    21/08/2020
Mời doanh nghiệp tham gia “Tuần hàng cá tra và các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2020”    02/07/2020
Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Dịch vụ đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ Tiền Giang    02/07/2020

Liên kết Liên kết