Truy cập nội dung luôn

Nghiệp vụ đối ngoại Nghiệp vụ đối ngoại

Bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại và hội nhập quốc tế cho cán bộ lãnh đạo cấp xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Ngoại giao và Thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang; và trên cơ sở Quyết định số 3995/QĐ-UBND ngày 22/11/2019 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2020, Sở Ngoại vụ đã tổ chức 4 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại và hội nhập quốc tế (HNQT) cho cán bộ lãnh đạo cấp xã trên địa bàn tỉnh. Báo cáo viên chính là lãnh đạo Sở Ngoại vụ. Được sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của UBND các huyện: Chợ Gạo, Châu Thành, Gò Công Tây, Cai Lậy, các lớp bồi dưỡng đã đạt được mục tiêu đề ra với sự tham dự của 253 học viên.

Quang cảnh tại 1 Lớp tập huấn. Ảnh: Minh Đạt

Mục tiêu của các lớp bồi dưỡng nêu trên nhằm cập nhật, trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác đối ngoại và HNQT cho Lãnh đạo chính quyền cấp cơ sở gồm: Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch của các UBND xã, phường, thị trấn trên phạm vị toàn tỉnh. Nội dung tập huấn gồm: thủ tục đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức; một số qui định liên quan đến đoàn vào, công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn; chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự; công tác phi chính phủ nước ngoài; công tác lễ tân khi đón và làm việc với các đoàn khách nước ngoài; cách thức sắp xếp bàn ghế, bố trí vị trí ngồi trong chào xã giao, hội họp;  kiến thức và kỹ năng giao tiếp trong môi trường đa văn hoá…..). Qua kết quả ghi nhận, các học viên đều đánh giá tích cực về các nội dung được tập huấn. Ngoài việc hiểu rõ các qui định về đoàn ra, đoàn vào, quản lý viện trợ phi chính nước ngoài,…, các học viên còn nắm bắt được các kiến thức cơ bản về lễ tân đối ngoại, giao tiếp với khách nước ngoài đúng theo nghi thức…

Theo Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trong năm 2021 được UBND tỉnh ban hành kèm theo Quyết định số 3678/QĐ-UBND ngày 09/12/2020, Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục tổ chức thêm 6 lớp bồi dưỡng cho Lãnh đạo các xã, phường, thị trấn tại các huyện khác trên địa bàn tỉnh. Dự kiến mỗi lớp sẽ có khoảng 60 học viên và được tổ chức vào quý 2 và quý 3 năm 2021.

Trong xu thế cả nước đang tăng cường mở rộng các quan hệ đối ngoại và theo dòng chảy toàn cầu hóa, các hoạt động đối ngoại và HNQT của nước ta ngày càng được triển khai sâu rộng đến cấp địa phương. Do đó việc trang bị kiến thức và các kỹ năng về đối ngoại và HNQT cho các cán bộ lãnh đạo cấp xã là hoạt động thiết thực để hỗ trợ cho công tác chỉ đạo về hoạt động đối ngoại và HNQT của Trung ương và địa phương luôn chủ động, hiệu quả, chuyên nghiệp và đúng pháp luật./.

Văn phòng Sở Ngoại vụ


Tin liên quan
Việt Nam là nơi làm tổ cho những gã khổng lồ điện tử toàn cầu    04/03/2021
Có quá nhiều thách thức trong quá trình trỗi dậy toàn cầu của Trung Quốc    04/03/2021
Cập nhật tình hình dịch Covid-19 trên toàn thế giới đến ngày 03/3/2021    04/03/2021
Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập Cụm Công nghiệp Thạnh Tân, huyện Tân Phước    04/03/2021
Hội nghị thường niên với các Tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh    04/03/2021
Tiếp tục củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác giữa tỉnh Tiền Giang và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh    04/03/2021
Diễn đàn về hợp tác kinh doanh bền vững Hà Lan - Việt Nam dành cho Đồng bằng sông Cửu Long    04/03/2021
ÐIỂM TIN ÐỐI NGOẠI ÐỊA PHƯƠNG - OUTSTANDING DIPLOMATIC ACTIVITIES OF TIEN GIANG    04/03/2021
Tiền Giang khai trương điểm bán sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của tỉnh tại Phường 6, thành phố Mỹ Tho    03/03/2021
Tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tiền Giang tháng 01 năm 2021    03/03/2021

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 55
  Tổng lượt truy cập: 167867