Truy cập nội dung luôn

Người VN ở nước ngoài Người VN ở nước ngoài

Thăm và chúc Tết thân nhân kiều bào nhân dịp Xuân Canh Tý

Thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 45-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài; và để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp xây dựng và phát triển quê hương đất nước, thời gian qua, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Gang luôn khẳng định chính sách nhất quán đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, trong hai ngày 16-17/01/2020, Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Tiền Giang do của ông Nguyễn Văn Công - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ  làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh đã đến thăm và chúc mừng năm mới các hội liên lạc thân nhân kiều bào và các hộ thân nhân kiều bào tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Được biết đây là hoạt động thường niên của tỉnh trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài được UBND tỉnh chỉ đạo Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng một số sở, ngành liên quan tổ chức nhân dịp năm mới. Đây cũng là dịp để Đoàn công tác tỉnh thăm hỏi, gặp mặt và tìm hiểu tình hình hoạt động của các Hội, đời sống của các hộ gia đình có người thân đang sinh sống và làm việc tại các nước. Qua đó, các cơ quan chức năng cùng lắng nghe những khó khăn, vướng mắt của các Hội trong quá trình hoạt động tại địa bàn cũng như tâm tư, nguyện vọng của người dân để có cơ sở báo cáo và tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh các biện pháp tháo gỡ, tăng cường hơn nữa sự gắn bó giữa kiều bào với quê hương cũng như sự gắn kết với chính quyền.

Thăm và chúc Tết các hội và các hộ thân nhân kiều bào tiêu biểu, ông Nguyễn Văn Công đã giới thiệu khái quát về những thành tựu kinh tế - xã hội mà tỉnh đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh, trong những kết quả đáng tự hào đó, có sự đóng góp không nhỏ của hệ thống các cơ quan mặt trận tổ quốc các cấp, các hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là bà con kiều bào ta ở nước ngoài thông qua thân nhân của mình cư trú tại địa phương đã đóng góp tích cực vào các hoạt động từ thiện xã hội, đã góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa bàn cơ sở.

Với những đóng góp quí báo mà bà con kiều bào ở hải ngoại đã làm thông qua người thân ở địa phương, ông Nguyễn Văn Công cũng mong muốn các hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài, các hộ thân nhân kiều bào đang sinh sống và làm việc tại địa phương tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò cầu nối của mình vận động bà con kiều bào ta ở nước ngoài tham gia và đóng góp nhiều hơn nữa vào các hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương và quan trọng hơn hết là góp phần tăng cường hơn nữa sự gắn bó giữa bà con kiều bào Tiền Giang đang sinh sống và làm việc ở các nước với quê hương Tiền Giang nói chung và chính quyền tỉnh nói riêng.

Một số hình ảnh thăm và chúc tết tại các Hội liên lạc thân nhân kiều bào và gia đình thân nhân kiều bào tiêu biêu trên địa bàn tỉnh.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ - Ông Nguyễn Văn Công và các thành viên trong đoàn tặng quà lưu niệm cho Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Mỹ Tho.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ - Ông Nguyễn Văn Công và các thành viên trong đoàn thăm hộ bà Nguyễn Thị Thúy  (Ấp 4, xã Trung An, thành phố Mỹ Tho) và bà Trần Thị Ngọc Hà (Ấp Tân Tỉnh A, xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho) - đã đóng góp và tham gia tích cực các hoạt động xã hội, công ích tại địa phương

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ - Ông Nguyễn Văn Công và các thành viên trong đoàn tặng quà lưu niệm cho Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài Gò Công Đông.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ - Ông Nguyễn Văn Công và các thành viên trong đoàn tặng quà lưu niệm cho Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài Gò Công Tây

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ - Ông Nguyễn Văn Công và các thành viên trong đoàn thăm hộ Ông Hồ Phước Bảo (Ấp Bình Hòa Đông, xã Bình Nhì, Gò Công Tây) và bà Võ Thị Rớt (Ấp Phú Quí, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây) - đã đóng góp và tham gia tích cực các hoạt động xã hội, công ích tại địa phương

                                                                                                         Th. Phong


Tin liên quan
Việt Nam khẳng định không dùng chính sách tỷ giá để tạo lợi thế cạnh tranh trong thương mại quốc tế    30/10/2020
Quan hệ thương mại Australia - Trung Quốc tiếp tục chao đảo với cuộc chiến chống bán phá giá    30/10/2020
Hội nghị gặp gỡ doanh nhân kiều bào vì sự phát triển TP. HCM và các tỉnh, thành phía Nam    29/10/2020
Bản tin Ngoại giao kinh tế (Thứ Ba, ngày 27/10/2020)    28/10/2020
Việt Nam sẽ trở thành “con hổ Châu Á” tiếp theo sau Trung Quốc    28/10/2020
Báo chí Trung Quốc bình luận về sức hấp dẫn của Việt Nam trong thu hút FDI toàn cầu    27/10/2020
Các nước hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam ứng phó lũ lụt ở miền Trung    27/10/2020
Trung Quốc ban hành “Luật kiểm soát xuất khẩu” để tăng cường quản lý các hoạt động thương mại vì mục tiêu an ninh và lợi ích quốc gia    26/10/2020
Thông báo tuyển dụng của Bộ Ngoại giao    26/10/2020
Định hình mới về chính sách Trung Quốc đối với 5 nước ASEAN sau chuyến thăm của Ngoại trưởng Vương Nghị    23/10/2020

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 16
  Tổng lượt truy cập: 104559