Hợp tác quốc tế Hợp tác quốc tế

» Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức thành công Hội nghị về hội nhập quốc tế và thực thi EVFTA cho các tỉnh thành, phía Nam

» Vai trò nổi bật của Indonesia và Việt Nam trong ASEAN qua đánh giá của các chuyên gia

» Công bố Danh mục thủ tục hành chính trong lĩnh vực Hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang

» Chương trình hành động về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2020-2025

» Nghị định số 50/2020/NĐ-CP của Chính phủ về việc tiếp nhận viện trợ quốc tế khẩn cấp khắc phục hậu quả thiên tai và công tác tiếp nhận ở Tiền Giang thời gian qua

» Kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga và nhìn lại chặng đường hợp tác giữa Tiền Giang với các đối tác Nga

» Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa HVNG và ĐH Victoria Wellington, New Zealand

» Hội Chữ thập đỏ Tiền Giang tích cực vận động tài trợ của các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước trong công tác từ thiện nhân đạo

» Kỷ niệm 25 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ và nhìn lại chặng đường hợp tác giữa Tiền Giang với các đối tác Hoa Kỳ

Hợp tác thương mại Hợp tác thương mại

Cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước từ ngày 1-7

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết 79/NQ-CP về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử; danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử, có hiệu lực từ ngày 1-7 tới.

(Ảnh minh họa. Nguồn: ĐCSVN)

Cụ thể, Chính phủ quyết nghị danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam gồm 80 nước.

Danh sách các nước bao gồm như: Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Cộng hòa Liên bang Đức, Ấn Độ, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Ý, Phần Lan, Pháp, Trung Quốc...

Danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử bao gồm: 8 cửa khẩu đường hàng không, 16 cửa khẩu đường bộ và 13 cửa khẩu đường biển. Cụ thể, 8 cửa khẩu đường hàng không cho phép người nước ngoài nhập, xuất cảnh bằng thị thực điện tử gồm các cửa khẩu cảng hàng không quốc tế: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng, Cát Bi, Cần Thơ, Phú Quốc và Phú Bài. 16 cửa khẩu đường bộ là các cửa khẩu quốc tế: Tây Trang (Điện Biên); Móng Cái (Quảng Ninh); Hữu Nghị (Lạng Sơn); Lào Cai (Lào Cai); Na Mèo (Thanh Hóa); Nậm Cắn (Nghệ An); Cầu Treo (Hà Tĩnh), Cha Lo (Quảng Bình); La Lay, Lao Bảo (Quảng Trị); Bờ Y (Kon Tum); Mộc Bài, Xa Mát (Tây Ninh); Tịnh Biên, Sông Tiền (An Giang); Hà Tiên (Kiên Giang). 13 cửa khẩu đường biển cho phép người nước ngoài nhập, xuất cảnh bằng thị thực điện tử gồm các cửa khẩu cảng: Hòn Gai, Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh); Hải Phòng (thành phố Hải Phòng); Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa); Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh); Chân Mây (tỉnh Thừa Thiên Huế); Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng); Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa); Quy Nhơn (tỉnh Bình Định); Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi); Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu); TP. HCM (TP. HCM); Dương Đông (tỉnh Kiên Giang).

Với việc Chính phủ cho phép cấp thị thực điện tử cho khách quốc tế từ 80 quốc gia trên thế giới tại 37 cửa khẩu đường bộ, đường biển và đường hàng không từ ngày 01/7/2020 sẽ mở ra cơ hội lớn cho ngành du lịch Việt Nam. Vấn đề còn lại là chỉ còn khoảng hơn 01 tháng, các bộ, ngành trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước phải có kế hoạch cụ thể như thế nào để đón đầu phục vụ cho khách quốc tế, khôi phục lại các hoạt động của ngành kinh tế quan trọng này khi đại dịch Covid-19 sắp sửa lắng dịu./.

(Theo nguồn: https://tuoitre.vn/cap-thi-thuc-dien-tu-cho-cong-dan-80-nuoc-tu-ngay-1-7-20200526175518605.htm)

Ngọc Dung tổng hợp