Truy cập nội dung luôn

Nội dung bài viết

Ấn Độ hướng tới trở thành nền kinh tế sản xuất công nghệ cao
10/05/2022

​Vừa qua, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Piyush Goyal cho biết nước này đang hướng tới trở thành một nền kinh tế sản xuất công nghệ cao, thông qua việc tận dụng triệt để lợi thế sẵn có nhằm đẩy mạnh đầu tư, xuất khẩu liên kết chặt chẽ với phần còn lại của thế giới.

Bộ trưởng Piyush Goyal cho biết Ấn Độ hiện là một "hòn đảo đầy sự ổn định" giữa những xáo trộn toàn cầu đang diễn ra. Bằng cải cách cơ bản, vững chắc, sự ổn định kinh tế vĩ mô, Ấn Độ sẽ trở thành một nền kinh tế thân thiện với các nhà đầu tư và có tính mở hàng đầu thế giới. Hiện tại, kim ngạch xuất khẩu của Ấn Độ đang ở mức kỷ lục từ trước đến nay, đạt gần 675 tỷ USD. Các doanh nghiệp khởi nghiệp của Ấn Độ cũng đã lọt vào danh sách những "doanh nghiệp kỳ lân" mới và nhận được nhiều sự hoan nghênh từ Chính phủ.

Một xưởng lắp ráp ô tô ở Ấn Độ. Ảnh: Livemint

Trong thời gian tới, khi hàng loạt FTA giữa Ấn Độ và các nước đi vào hiệu lực, đặc biệt là FTA Ấn Độ - UAE, nền kinh tế xuất khẩu của Ấn Độ được kỳ vọng sẽ tiếp tục bay cao, giúp nước này duy trì và tăng cường vị trí trong danh sách những nền kinh tế lớn nhất thế giới./. 

Sở Ngoại vụ tổng hợp từ các báo

Liên kết Liên kết