Truy cập nội dung luôn

Nội dung bài viết

Campuchia đã gửi 1.719 sinh viên nông nghiệp sang Israel để thực tập
21/09/2022

Tại buổi họp mặt với 250 sinh viên nông nghiệp, những người sẽ đi thực tập tại Israel trong năm 2022-2023 vào ngày 16/9, Bộ trưởng Bộ Nông - Lâm - Thủy sản Campuchia Veng Sakhon cho biết từ năm 2008 đến nay, thông qua sự hợp tác giữa Campuchia, Trường Đại học Nông nghiệp Hoàng gia và Công ty Agrostudies của Israel, Campuchia đã đưa 1.719 sinh viên ngành nông nghiệp sang Israel thực tập.

Các kỹ sư nông nghiệp Israel áp dụng công nghệ cao trong trồng trọt. Ảnh: ITRADE

Bộ trưởng Veng Sakhon nói: “Đất nước cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp có kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm được tiếp thu từ Israel để phát triển ngành nông nghiệp Campuchia”. Chương trình thực tập 11 tháng tại Israel nhằm nâng cao trình độ học vấn lý thuyết và thực hành của sinh viên.

Ngor Ponthan, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông nghiệp Hoàng gia Anh, nói với các phóng viên rằng hầu hết các sinh viên sau khi hoàn thành khóa thực tập tại Israel đều lấy kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm nông nghiệp tại Israel để khởi nghiệp. Mục đích chính của việc cử sinh viên tham gia khóa đào tạo này là hợp tác với khu vực tư nhân để sinh viên có cơ hội làm việc tại các công ty, trang trại lớn và để họ trở thành những doanh nhân nông nghiệp lành nghề.

Ông Ngor Ponthan nói: “Mục tiêu đào tạo của chúng tôi là thúc đẩy nền kinh tế của chúng tôi, chúng tôi đào tạo của chúng tôi là để trở thành doanh nhân nông nghiệp. Chúng tôi chuyển sang kinh doanh nông nghiệp càng nhiều càng tốt”. Ông cho biết, hiện nay, các công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đã đến hợp tác với Trường Đại học Nông nghiệp Hoàng gia Anh để cung cấp việc làm cho sinh viên.

Trong thời gian 11 tháng, sinh viên phải học trên lớp lý thuyết và các môn học sẽ được học là các tiêu chuẩn quốc tế, nông nghiệp, kinh tế, bảo vệ thực vật…

Sở Ngoại vụ tổng hợp từ các báo

Liên kết Liên kết