Truy cập nội dung luôn

Nội dung bài viết

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới đến ngày 25.07.2022
27/07/2022

​Tổ chức Y tế Thế giới cho biết nguyên chính chính của sự gia tăng mạnh gần đây các ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới là do hai nhánh của biến thể Omicron là BA.4 và BA.5. Cả hai biến thể này đã làm gia tăng 30% số ca nhiễm bệnh trong hai tuần qua. Đặc biệt BA.5 đã trở thành chủng Covid-19 chiếm đa số ở Mỹ, chiếm hơn 65% các ca nhiễm bệnh được ghi nhận.

 

Nguồn: internet

Tính đến 0h00 ngày 25/7, Trung Quốc ghi nhận 150 ca nhiễm mới có triệu chứng. Tại Họp báo của Cơ chế Phối hợp Phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Quốc vụ viện Trung Quốc gần đây, ông Tăng Ích Tân, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia Trung Quốc cho biết các Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đương chức của Trung Quốc đều đã tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, và đây đều là vaccine do Trung Quốc sản xuất. Điều này đã chứng minh sự coi trọng cao độ của Lãnh đạo Trung Quốc đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và sự tin tưởng cao độ đối với vaccine do Trung Quốc sản xuất.

Các biện pháp chống dịch “nghiêm ngặt” của Ma Cao đã được nới lỏng từ ngày 23 - 30/7. Theo đó, Ma Cao mở lại kinh doanh có hạn chế, sòng bài và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại có thể kinh doanh có giới hạn với điều kiện tuân thủ hướng dẫn chống dịch của chính quyền.

Triều Tiên vẫn đang phòng dịch chặt chẽ trong bối cảnh biến thể BA.2.75 đang lan rộng toàn thế giới. Bộ Tư lệnh phòng dịch khẩn cấp quốc gia Triều Tiên nhấn mạnh đang điều chỉnh một cách chủ động các biện pháp phong tỏa, giãn cách, mở cửa theo từng khu vực; đồng thời tiến hành tập trung xét nghiệm trên phạm vi toàn quốc để phát hiện các ca sốt mới, đảm bảo điều trị nhanh chóng, khoa học; đồng thời tăng cường kiểm dịch tại các cửa cảng biển.

Ngày 21/7, Thư ký Báo chí Nhà Trắng ra tuyên bố cho biết Tổng thống Mỹ Biden đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Theo quy định, ông Biden sẽ được cách ly tại Nhà Trắng, và sẽ tiếp tục thực thi đầy đủ nhiệm vụ của Tổng thống.

Tại Đức, Luật phòng chống Covid hiện hành của Đức sẽ hết hiệu lực vào ngày 23/9. Các nhà khoa học, chuyên gia y tế và chủ doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp lớn hiện đang trông chờ đạo luật mới sẽ được Chính phủ Đức đưa ra vào mùa thu. Theo Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Thế giới, Frank Ulrich Montgomery, Luật phòng chống Covid cần đưa ra một “gói công cụ” sẵn sàng để sử dụng khi cần thiết căn cứ theo tình hình thực tiễn, không nên loại trừ ngay từ đầu khả năng phong toả hoặc các biện pháp hạn chế tiếp xúc./.

Sở Ngoại vụ tổng hợp từ các báo

Liên kết Liên kết