Truy cập nội dung luôn

Nội dung bài viết

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới đến ngày 26/05/2022
27/05/2022

​Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết Triều Tiên đã báo cáo ghi nhận 1,62 triệu ca sốt và 23 ca tử vong trong vòng từ ngày 13-18/5. Điều này cho thấy Triều Tiên đã công bố thống kê liên quan lên WHO chỉ một tuần sau khi nước này xác nhận về việc bùng phát dịch Covid-19 ngày 12/5.

WHO cho biết Triều Tiên không chia sẻ rõ ràng về các ca sốt và WHO vẫn đang kiểm chứng nội dung báo cáo nói trên. Theo báo cáo, virus Covid-19 phát hiện tại Bình Nhưỡng là biến thể phụ BA.2 của biến thể Omicron. Ngoài ra, không có bất cứ thông tin gì về tình hình tiêm chủng vắc-xin Covid-19 của người dân Triều Tiên. Báo cáo cũng cho biết tình hình cung cầu thuốc men và trang thiết bị y tế tại Triều Tiên đã được cải thiện hơn, nước này đã huy động quân đội để cấp phát thuốc 24/24 giờ cho người dân.

Nhân viên quân y Triều Tiên phân phối thuốc tại một hiệu thuốc ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters

Những khách du lịch chưa được tiêm chủng, từ bên ngoài EU hiện được phép đến Tây Ban Nha, miễn là họ có thể xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính hoặc giấy chứng nhận phục hồi khi đến nơi. Các thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 21/5. Như vậy, Tây Ban Nha đã mở cửa trở lại cho khách du lịch không thuộc khối EU/Schengen chưa được tiêm phòng lần đầu tiên sau hơn hai năm. Trước đây, công dân nước thứ ba không thể đến thăm Tây Ban Nha vì những lý do không cần thiết như đi nghỉ, gặp gia đình, trừ khi họ đã được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin Covid-19 (cộng với mũi tiêm nhắc lại sau 9 tháng) hoặc họ đã khỏi bệnh trong sáu tháng qua.

Theo một nghiên cứu của cơ quan y tế Mỹ (CDC) công bố ngày 25/5, những người đã từng bị  Covid-19 có nguy cơ hình thành các cục máu đông trong phổi hoặc các vấn đề về hô hấp cao gấp đôi những người khác. Trong số những người từ 18 đến 64 tuổi bị nhiễm Sars-CoV-2, 1/5 mắc các triệu chứng có thể liên quan đến nhiễm trùng này. Con số này tăng lên một trong bốn người trên 65 tuổi./.

Sở Ngoại vụ tổng hợp từ các báo

Liên kết Liên kết