Truy cập nội dung luôn

Nội dung bài viết

Tập đoàn Want Want Đài Loan khánh thành Nhà máy sản xuất bánh kẹo đầu tiên tại Việt Nam
08/09/2022

Sau gần 02 năm khởi công và gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, ngày 07/09/2022, Tập đoàn Want Want Đài Loan đã tổ chức Lễ khánh thành nhà máy sản xuất bánh kẹo đầu tiên tại Khu công nghiệp (KCN) Long Giang, tỉnh Tiền Giang. Đến tham dự Lễ khánh thành nhà máy, về phía lãnh đạo tỉnh Tiền Giang có ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Văn Trọng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và các sở, ban, ngành tỉnh. Về phía Đài Loan có ông Hàn Quốc Diệu - Trưởng Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM, bà Karen Yu - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại TP. HCM, ông Thái Diễn Minh – Đổng sự Trưởng Tập Want Want - Đài Loan.

Theo kết quả chuyến khảo sát vào tháng 6/2018 của Đoàn Công tác UBND tỉnh tại Trung Quốc, Tập đoàn Want Want là một tập đoàn đa ngành nghề được thành lập vào năm 1962, hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất bánh kẹo các loại, nước giải khát, sản phẩm sữa, bất động sản, khách sạn, nông nghiệp, y tế, bảo hiểm, truyền thông...có trụ sở chính đặt tại Đài Loan. Chủ tịch tập đoàn là người Nhật đã di dân sang Đài Loan sinh sống trong thời kỳ chiến tranh và thành lập công ty tại Đài Loan. Đây là tập đoàn đứng đầu Đài Loan trong lĩnh vực sản xuất bánh kẹo, có thương hiệu từng được Forbes Asia bình chọn Top 50 công ty lớn ở Châu Á (năm 2013), đạt danh hiệu “Thương hiệu được người tiêu dùng yêu thích” liên tục trong 2 năm và Top 20 nhãn hiệu quốc tế của Đài Loan trong 8 năm liền (năm 2016)…Hiện Tập đoàn có hơn 100 nhà máy sản xuất lớn nhỏ ở Trung Quốc, 02 nhà máy ở Đài Loan và sử dụng hơn 60.000 nhân viên.

Dự án sản xuất bánh kẹo của Công ty TNHH Want Want Việt Nam có 100% vốn đầu tư của Tập đoàn Want Want Đài Loan và đây là dự án đầu tiên được đầu tư ở KCN Long Giang, tỉnh Tiền Giang, Việt Nam, với tổng vốn đầu tư khoảng 50 triệu đô la Mỹ. Dự án được khởi công xây dựng vào tháng 7/2020, trên khu đất có diện tích 7,52 ha, gồm hai khu xưởng chính là xưởng bánh gạo cao 5 tầng, xưởng sữa cao 5 tầng và các công trình phụ trợ khác, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến sữa, các sản phẩm từ sữa, các loại bánh từ bột… với quy mô 71.330 tấn/năm. Trong suốt thời gian xây dựng nhà máy, đặc biệt là năm 2021, tình hình dịch Covid-19 trên cả nước nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng diễn biến khá phức tạp. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ tích cực của các cấp chính quyền tỉnh Tiền Giang, Công ty TNHH Want Want Việt Nam đã vừa tổ chức thi công các hạng mục công trình nhà máy, vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả tại công trường nên đã sớm hoàn thành xây dựng nhà máy và đưa vào hoạt động đúng tiến độ. Theo Tổng Giám đốc Công ty Want Want Việt Nam, khi đi vào sản xuất giai đoạn 1, nhà máy có thể sản xuất bánh gạo, các loại thực phẩm khô, sữa chua, thức uống giải khát… với giá trị hàng năm có thể đạt tới 150 triệu USD.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và nhân viên Công ty TNHH Want Want Việt Nam đã có nhiều nỗ lực vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa duy trì liên tục thi công xây dựng nên đã sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động và góp phần giải quyết việc làm cho người lao động ở địa phương. Ông cũng cảm ơn những đóng góp của Tập đoàn Want Want trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh trong thời gian qua.

Với sự phục hồi tích cực của kinh tế cả nước nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng, Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng: Công ty TNHH Want Want Việt Nam sẽ gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp trong quá trình sản xuất, kinh doanh thời gian tới, vừa góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, vừa tiếp tục có những đóng góp vào các hoạt động xã hội trên địa bàn tỉnh. Về phía chính quyền tỉnh Tiền Giang, ông cam kết UBND tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ Công ty hoạt động hiệu quả trên tinh thần Tiền Giang sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước an tâm đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh lâu dài trên địa bàn tỉnh./.

(L. P tổng hợp)

Liên kết Liên kết