Truy cập nội dung luôn

Nội dung bài viết

Việt Nam đang trở thành điểm đến của nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ
30/03/2022

​Khi nhiều dòng vốn đầu tư của Mỹ chảy vào Việt Nam, quốc gia Đông Nam Á này đang mở rộng ảnh hưởng của mình trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Theo DigiTimes, nhiều công ty Mỹ đang công bố các khoản đầu tư mới vào Việt Nam vào năm 2021 bất chấp ảnh hưởng của đợt bùng phát. Intel đã bổ sung thêm 475 triệu USD vào Intel Products Vietnam. Ford cũng có kế hoạch tăng năng lực sản xuất và tuyển thêm lao động tại Việt Nam.

Mỹ đã coi Việt Nam là một phần quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu của mình. Ngày càng có nhiều tiền của Mỹ chảy vào nền kinh tế kỹ thuật số, năng lượng xanh và chăm sóc sức khỏe của Việt Nam. Các công ty Mỹ đã đầu tư hoặc có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam bao gồm 3M, Amway, Apple, Bank of America, Boeing, Exxon Mobil, Google, Medtronic, Netflix, Nike, Roche, UPS và Visa. Đồng thời, GE, Cantor Fitzgerald, DeLong, Valero, AGP, UPC cũng có kế hoạch tăng cổ phần tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi tiếp Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Chính phủ Việt Nam cũng đang tăng cường hỗ trợ cho tinh thần kinh doanh và các dự án kinh doanh mới. Đối với các công ty Mỹ, Việt Nam đã trở thành một chỗ đứng vững chắc cho việc sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng, thay vì các sản phẩm giá trị thấp như trước đây./.

Sở Ngoại vụ tổng hợp từ các báo

Liên kết Liên kết