Truy cập nội dung luôn

Nội dung bài viết

Việt Nam và Campuchia tăng cường hợp tác trong lĩnh vực việc làm và đào tạo nghề
23/09/2022

Ngày 22/9/2022, trong cuộc thảo luận giữa Bộ trưởng Bộ Lao động và Dạy nghề Campuchia Ith Sam Heng và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng, hai bên nhất trí tăng cường hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực việc làm và đào tạo nghề. Bộ trưởng Ith Sam Heng hy vọng trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ Nguyễn Huy Tăng, quan hệ hai nước sẽ phát triển hơn nữa hợp tác trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực việc làm và đào tạo nghề.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa về việc làm và đào tạo nghề với Campuchia; đồng thời, mời Bộ trưởng Ith Sam Heng dẫn đầu đoàn sang thăm Việt Nam trong thời gian tới nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực việc làm và đào tạo nghề của hai nước. Bộ trưởng Ith Sam Heng khẳng định sẽ thăm Việt Nam vào cuối năm 2022 và cử một nhóm kỹ thuật để xem xét tiến độ thực hiện Biên bản ghi nhớ, chia sẻ các thực tiễn tốt nhất và thảo luận những thách thức với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam.

Ngày 21/3/2017, Bộ Lao động và Dạy nghề Campuchia và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực lao động trong thời hạn 5 năm nhằm thay đổi hệ thống chương trình học chuyên ngành, nghiên cứu và thông tin liên quan đến các lĩnh vực khác nhau, nghiên cứu so sánh về việc làm, đào tạo nghề và quản lý lao động, an sinh xã hội, bảo hộ lao động, tự do hiệp hội, sức khỏe và an toàn lao động, quản lý lao động nước ngoài và trao đổi thông tin, chống bóc lột lao động và buôn bán người … 

Sở Ngoại vụ tổng hợp từ các báo

Liên kết Liên kết