Truy cập nội dung luôn

Hội nghị, hội thảo quốc tế Hội nghị, hội thảo quốc tế

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Incheon đến chào xã giao

Chiều ngày 19/7/2017, tại Khu nhà làm việc của Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Lê Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Jegal Won Young, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Incheon đến chào xã giao. Tham gia buổi tiếp có lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

 

Ảnh: Hồng Gấm

Tại buổi tiếp, ông Lê Văn Nghĩa đã giới thiệu về các tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua. Theo đó, tổng kim ngạch xuất khẩu sang Hàn Quốc năm 2016 đạt trên 100 triệu USD với các mặt hàng chủ yếu như: hàng may mặc, thủy sản, trái cây, bánh tráng, bún phở, giày, túi xách,…và tổng kim ngạch nhập khẩu từ Hàn Quốc năm 2016 đạt trên 240 triệu USD (Đứng đầu trong các nước nhập khẩu) với các mặt hàng chủ yếu: phụ liệu may mặc, hạt nhựa, nguyên liệu giày, túi xách, thiết bị điện,... Đồng thời, Hàn Quốc đứng thứ hai về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Tiền Giang với 28 dự án và tổng số vốn đầu tư trên 400 triệu USD; Khách du lịch Hàn Quốc đến tỉnh năm 2016 đạt trên 40.000 khách và riêng trong Quí I năm 2017 đã vượt 12.000 khách, chiếm 7,5% lượt khách quốc tế đến Tiền Giang.

Bên cạnh đó, ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khẳng định sự phát triển vượt bậc về kinh tế – xã hội của Tiền Giang trong thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Nhân dịp này, ông Lê Văn Nghĩa cũng đề nghị ông Jegal Won Young làm cầu nối cho sự hợp tác lâu dài, sâu rộng giữa các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc với Tiền Giang.

Ông Jegal Won Young đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và thân tình của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của UBND tỉnh đã hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất và kinh doanh thành công tại tỉnh. Đồng thời, trên cương vị của mình, ông cam kết sẽ hỗ trợ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh và các đối tác Hàn Quốc trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. Nhân dịp này, ông Jegal Won Young có nhã ý mời lãnh đạo tỉnh đến thăm và tìm hiểu về thành phố Incheon, đồng thời đề nghị hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực khai thác cảng biển trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Tiền Giang, ông Jegal Won Young cùng đoàn công tác đã đến tham quan các hoạt động du lịch sinh thái trên cồn Thới Sơn.

 

(Hồng Gấm)


Tin liên quan
Độ mở nền kinh tế Việt tăng cao nhất trong nhóm các quốc gia có quy mô kinh tế trung bình    19/03/2021
Singapore và Việt Nam đàm phán về khả năng áp dụng hộ chiếu vắc-xin    09/03/2021
Ấn Độ bàn giao thêm 300 mét vuông đất cho Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi    09/03/2021
Hội nghị thường niên với các Tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh    04/03/2021
Diễn đàn về hợp tác kinh doanh bền vững Hà Lan - Việt Nam dành cho Đồng bằng sông Cửu Long    04/03/2021
ÐIỂM TIN ÐỐI NGOẠI ÐỊA PHƯƠNG - OUTSTANDING DIPLOMATIC ACTIVITIES OF TIEN GIANG    04/03/2021
Chính sách đối ngoại Việt Nam sẽ toàn diện và hiện đại hơn để đạt mục tiêu phát triển như đã nêu tại Đại hội lần thứ XIII    01/03/2021
Ngoại giao Việt Nam trong khát vọng phát triển đất nước    08/02/2021
5 năm đồng lòng vượt khó và đạt thêm nhiều bước tiến trên đường hội nhập quốc tế    12/01/2021
UKVFTA mang lại nhiều lợi thế cho ngành dệt may Việt Nam    07/01/2021

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 45
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 786362