Truy cập nội dung luôn

Hoạt động đối ngoại chung Hoạt động đối ngoại chung

Danh sách tin - Danh mục tạm thời không có.

Hoạt động đối ngoại chung Hoạt động đối ngoại chung

Singapore và Việt Nam đàm phán về khả năng áp dụng hộ chiếu vắc-xin

Ngày 4/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm thảo luận với Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan về quan hệ song phương giữa hai nước, cũng như các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm. Tại cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan đã bày tỏ chúc mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, cũng như việc Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh được bầu lại vào Bộ Chính trị. Ông Vivian Balakrishnan cũng chúc mừng Việt Nam về thành tích kiểm soát dịch Covid-19 và các thành tựu phát triển kinh tế xã hội. Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan khẳng định đặc biệt coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam, nhất là trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực đang có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. Ảnh: BNG

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cảm ơn Singapore tích cực ủng hộ Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác trao đổi đoàn cấp cao và các cấp vào thời điểm phù hợp, cũng như bày tỏ mong muốn Singapore hợp tác và hỗ trợ Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin an toàn, hiệu quả.

Tại cuộc điện đàm, hai Bộ trưởng đã thảo luận về các biện pháp đẩy mạnh giao thương, thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch, mở cửa và tạo thuận lợi cho đi lại. Đặc biệt, hai phía đã trao đổi về kế hoạch tiêm chủng vắc-xin cũng như khả năng áp dụng hộ chiếu vắc-xin. Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan đã chia sẻ kinh nghiệm của Singapore về sáng kiến "Kết nối tại Changi" nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nhân quốc tế gặp gỡ và trao đổi tại sân bay. Ngoại trưởng Balakrishnan cho biết sẵn sàng tạo thuận lợi cho công dân Việt Nam quá cảnh Singapore để về Việt Nam.

Hai Bộ trưởng cũng trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Myanmar; chia sẻ mong muốn tình hình Myanmar sớm ổn định, vì hòa bình và hợp tác ở khu vực, đóng góp cho hợp tác cũng như vai trò và uy tín của ASEAN. Việt Nam và Singapore nhất trí tiếp tục tham gia vào các nỗ lực chung của ASEAN đóng góp vào việc tìm giải pháp cho vấn đề Myanmar./.

 

Sở Ngoại vụ tổng hợp tin các báo

 


Tin liên quan
QUY TRÌNH THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI TIỀN GIANG?    10/11/2022
Việt Nam nằm trong nhóm 15 quốc gia và vùng lãnh thổ phục hồi mạnh mẽ sau dịch bệnh Covid-19    17/06/2022
Tổng hợp kết quả chuyến thăm Châu Á của bà Wendy Sherman - Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ    17/06/2022
Tình hình xuất khẩu rau quả Việt Nam sang Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2022    17/06/2022
Ngành chế biến – chế tạo Việt Nam đang thu hút các doanh nghiệp Trung Quốc    17/06/2022
Đông Nam Á cân nhắc về ngoại hối dự trữ để tránh phụ thuộc vào một ngoại tệ duy nhất    17/06/2022
Vietjet khai trương đường bay thẳng đầu tiên và duy nhất từ Mumbai đến Việt Nam    17/06/2022
Việt Nam có phải là mối lo về thị phần sản xuất đối với Trung Quốc?    17/06/2022
Việt Nam cần tính toán chiến lược cạnh tranh trong thu hút FDI thay cho lao động giá rẻ    17/06/2022
Nhiều công ty Châu Âu chọn Việt Nam hơn Trung Quốc    17/06/2022

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 45
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 786362