Truy cập nội dung luôn

Hội nhập và Hợp tác quốc tế tỉnh Tiền Giang Hội nhập và Hợp tác quốc tế tỉnh Tiền Giang

Danh sách tin - Danh mục tạm thời không có.

Hội nhập và HTQT tỉnh TG Hội nhập và HTQT tỉnh TG

Bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại và hội nhập quốc tế cho cán bộ lãnh đạo cấp xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Ngoại giao và Thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang; và trên cơ sở Quyết định số 3995/QĐ-UBND ngày 22/11/2019 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2020, Sở Ngoại vụ đã tổ chức 4 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại và hội nhập quốc tế (HNQT) cho cán bộ lãnh đạo cấp xã trên địa bàn tỉnh. Báo cáo viên chính là lãnh đạo Sở Ngoại vụ. Được sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của UBND các huyện: Chợ Gạo, Châu Thành, Gò Công Tây, Cai Lậy, các lớp bồi dưỡng đã đạt được mục tiêu đề ra với sự tham dự của 253 học viên.

Quang cảnh tại 1 Lớp tập huấn. Ảnh: Minh Đạt

Mục tiêu của các lớp bồi dưỡng nêu trên nhằm cập nhật, trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác đối ngoại và HNQT cho Lãnh đạo chính quyền cấp cơ sở gồm: Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch của các UBND xã, phường, thị trấn trên phạm vị toàn tỉnh. Nội dung tập huấn gồm: thủ tục đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức; một số qui định liên quan đến đoàn vào, công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn; chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự; công tác phi chính phủ nước ngoài; công tác lễ tân khi đón và làm việc với các đoàn khách nước ngoài; cách thức sắp xếp bàn ghế, bố trí vị trí ngồi trong chào xã giao, hội họp;  kiến thức và kỹ năng giao tiếp trong môi trường đa văn hoá…..). Qua kết quả ghi nhận, các học viên đều đánh giá tích cực về các nội dung được tập huấn. Ngoài việc hiểu rõ các qui định về đoàn ra, đoàn vào, quản lý viện trợ phi chính nước ngoài,…, các học viên còn nắm bắt được các kiến thức cơ bản về lễ tân đối ngoại, giao tiếp với khách nước ngoài đúng theo nghi thức…

Theo Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trong năm 2021 được UBND tỉnh ban hành kèm theo Quyết định số 3678/QĐ-UBND ngày 09/12/2020, Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục tổ chức thêm 6 lớp bồi dưỡng cho Lãnh đạo các xã, phường, thị trấn tại các huyện khác trên địa bàn tỉnh. Dự kiến mỗi lớp sẽ có khoảng 60 học viên và được tổ chức vào quý 2 và quý 3 năm 2021.

Trong xu thế cả nước đang tăng cường mở rộng các quan hệ đối ngoại và theo dòng chảy toàn cầu hóa, các hoạt động đối ngoại và HNQT của nước ta ngày càng được triển khai sâu rộng đến cấp địa phương. Do đó việc trang bị kiến thức và các kỹ năng về đối ngoại và HNQT cho các cán bộ lãnh đạo cấp xã là hoạt động thiết thực để hỗ trợ cho công tác chỉ đạo về hoạt động đối ngoại và HNQT của Trung ương và địa phương luôn chủ động, hiệu quả, chuyên nghiệp và đúng pháp luật./.

Văn phòng Sở Ngoại vụ


Tin liên quan
Việt Nam nằm trong nhóm 15 quốc gia và vùng lãnh thổ phục hồi mạnh mẽ sau dịch bệnh Covid-19    17/06/2022
Tổng hợp kết quả chuyến thăm Châu Á của bà Wendy Sherman - Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ    17/06/2022
Tình hình xuất khẩu rau quả Việt Nam sang Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2022    17/06/2022
Ngành chế biến – chế tạo Việt Nam đang thu hút các doanh nghiệp Trung Quốc    17/06/2022
Đông Nam Á cân nhắc về ngoại hối dự trữ để tránh phụ thuộc vào một ngoại tệ duy nhất    17/06/2022
Vietjet khai trương đường bay thẳng đầu tiên và duy nhất từ Mumbai đến Việt Nam    17/06/2022
Việt Nam có phải là mối lo về thị phần sản xuất đối với Trung Quốc?    17/06/2022
Việt Nam cần tính toán chiến lược cạnh tranh trong thu hút FDI thay cho lao động giá rẻ    17/06/2022
Nhiều công ty Châu Âu chọn Việt Nam hơn Trung Quốc    17/06/2022
Ủy hội sông Mê Công công bố công nghệ giám sát chất lượng nước sông Mê Công và sự di cư của cá    17/06/2022

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 45
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 786362