Truy cập nội dung luôn

Người VN ở nước ngoài Người VN ở nước ngoài

Danh sách tin - Danh mục tạm thời không có.

Người VN ở nước ngoài Người VN ở nước ngoài

Huyện Gò Công Đông tổ chức Đại hội Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ II (Nhiệm kỳ 2019 - 2024)

Chiều 21/5/2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Đông đã diễn ra Đại hội Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ II (nhiệm kỳ 2019 - 2024). Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Công – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, bà Lưu Thị Hồng Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện và 30 đại biểu là thành viên của Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài huyện Gò Công Đông đến từ các xã, thị trấn trong toàn huyện về tham dự đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 7 Ủy viên, ông Trần Văn Hạnh tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội. Theo số liệu tổng hợp của các cơ quan chức năng tỉnh, hiện huyện Gò Công Đông có 1.714 kiều bào quê gốc Gò Công Đông đang sinh sống và làm việc tại các nước, trong đó Hoa Kỳ chiếm 54 %. Thời gian qua có 02 doanh nghiệp kiều bào về đầu tư trên địa bàn huyện trong các lĩnh vực mua bán đồ gỗ, đồ gia dụng, sản xuất kinh doanh xơ dừa, sản phẩm sản xuất từ xơ dừa cho xuất khẩu.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khan, nhưng ban Chấp hành hội đã tích cực, sáng tạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra. Hoạt động Hội ngày càng thiết thực, hiệu quả, góp phần cùng địa phương hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội,…nổi bật là tích cực trong công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác người Việt Nam ở nước ngoài, làm cầu nối giữa người Việt Nam ở nước ngoài và trên địa bạn huyện, từ đó thông tin kịp thời đến kiều bào tình hình đất nước nói chung, tỉnh nhà nói riêng, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; tích cực vận động các gia đình có người thân định cư ở nước ngoài trên địa bàn huyện tham gia xây dựng gia đình văn hóa, đóng góp các quỹ xã hội, giúp đỡ, hỗ trợ những hộ còn khó khăn tại địa phương,… qua đó tạo sự gắn bó trong cộng đồng dân cư, góp phấn thúc đẩy kinh tế của huyện phát triển.

Phát biểu tại đại hội, bà Lưu Thị Hồng Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá rất cao những kết quả hoạt động của hội trong nhiệm kỳ qua. Trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và cả nước  nói chung còn gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của tình hình hạn mặn và dịch Covid – 19, sự đóng góp của bà con kiều bào thông qua thân nhân tại địa phương đã góp phần không nhỏ cùng với địa phương hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra.

Bên cạnh các kết quả đã đạt được, bà Lưu Thị Hồng Anh cũng cho rằng  quá trình hoạt động của Hội vẫn còn nhiều điểm hạn chế, còn riêng lẻ, chưa kết nối với các ngành, các cấp có liên quan. Do đó Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2019-2024 cần khắc phục các hạn chế đã nêu, đồng thời tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật Nhà nước về NVNONN, phát huy vai trò cầu nối với bà con kiều bào ngoài nước với địa phương và đặc biệt phải huy động mọi nguồn lực trong hội viên, nhất là các hội viên trẻ, có điều kiện để làm công tác này, từng bước nâng cao về chất cũng như về số lượng hội viên của hội trong tương lai.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và UBND huyện Gò Công Đông cùng lãnh đạo phòng, ban của huyện chụp ảnh cùng Ban Chấp hành Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Gò Công Đông (nhiệm kỳ 2019-2024)

Đây là Đại hội đầu tiên trong 03 tổ chức Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài của tỉnh đã hoàn tất việc tổ chức Đại hội theo kế hoạch. Với sự quyết tâm cao của các hội viên và sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo huyện,  hy vọng sau Đại hội, các hoạt động của Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài huyện Gò Công Đông sẽ có nhiều khởi sắc và đóng góp tích cực cho công tác về người Việt Nam ở nước ngoài của huyện nói riêng và của tỉnh nói chung./.

                                                                                                  T.Phong


 


Tin liên quan
Việt Nam nằm trong nhóm 15 quốc gia và vùng lãnh thổ phục hồi mạnh mẽ sau dịch bệnh Covid-19    17/06/2022
Tổng hợp kết quả chuyến thăm Châu Á của bà Wendy Sherman - Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ    17/06/2022
Tình hình xuất khẩu rau quả Việt Nam sang Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2022    17/06/2022
Ngành chế biến – chế tạo Việt Nam đang thu hút các doanh nghiệp Trung Quốc    17/06/2022
Đông Nam Á cân nhắc về ngoại hối dự trữ để tránh phụ thuộc vào một ngoại tệ duy nhất    17/06/2022
Vietjet khai trương đường bay thẳng đầu tiên và duy nhất từ Mumbai đến Việt Nam    17/06/2022
Việt Nam có phải là mối lo về thị phần sản xuất đối với Trung Quốc?    17/06/2022
Việt Nam cần tính toán chiến lược cạnh tranh trong thu hút FDI thay cho lao động giá rẻ    17/06/2022
Nhiều công ty Châu Âu chọn Việt Nam hơn Trung Quốc    17/06/2022
Ủy hội sông Mê Công công bố công nghệ giám sát chất lượng nước sông Mê Công và sự di cư của cá    17/06/2022

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 45
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 786362