Truy cập nội dung luôn

Nội dung bài viết

Công ty SCANCOM Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành nhà máy sản xuất thứ hai tại tỉnh Tiền Giang
26/01/2022

Công ty TNHH ScanCom Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành nhà máy thứ hai tại Khu công nghiệp (KCN) Long Giang, tỉnh Tiền Giang. Đến tham dự Lễ khánh thành nhà máy, có sự tham dự của ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và đại diện một số sở, ngành của tỉnh Tiền Giang.

Sau gần 02 năm khởi công và gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, ngày 24/01/2022, Công ty TNHH ScanCom Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành nhà máy thứ hai tại Khu công nghiệp (KCN) Long Giang, tỉnh Tiền Giang. Đến tham dự Lễ khánh thành nhà máy, có sự tham dự của ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và đại diện một số sở, ngành của tỉnh Tiền Giang.

Ông Nguyễn Nhật Trường – Trưởng ban Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hồng Gấm

Công ty TNHH ScanCom Việt Nam được thành lập vào tháng 12/1999 với 100% vốn đầu tư nước ngoài từ công ty mẹ ScanCom International A/S, Đan Mạch, đây một doanh nghiệp hàng đầu thế giới của Đan Mạch trong lĩnh vực đồ nội thất ngoài trời. Năm 2018, ScanCom Việt Nam đã khởi công xây dựng nhà máy đầu tiên của công ty trên diện tích 20.000 m2 tại KCN Long Giang, xã Tân Lập 1, Huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang với tổng vốn đầu tư khoảng 8 triệu USD, sản xuất sản phẩm khung nhôm dây đan nhựa và tạo việc làm cho 600 lao động tại địa phương. Nhận thấy Tiền Giang là địa phương có nhiều tiềm năng, đáp ứng được nhu cầu phát triển của doanh nghiệp nên sau khi dự án số 1 đi vào hoạt động, Ban Lãnh đạo công ty đã quyết định mở rộng sản xuất, xây dựng nhà máy thứ 2 của công ty tại KCN Long Giang, với quy mô lớn gấp nhiều lần so với nhà máy thứ 1 với tổng vốn đầu tư là 30 triệu USD và diện tích khoảng 117.000 m2. Đến nay, vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid 19 mang lại, Nhà máy số 2 được khánh thành và đưa vào khai thác với mục tiêu cung cấp cho thị trường thế giới bình quân 12.000 tấn sản phẩm trang trí nội, ngoại thất bằng kim loại mỗi năm. Dự án đã tuyển dụng được trên 1.500 lao động phổ thông, chủ yếu là lao động tại địa phương và từng bước đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động để đáp ứng yêu cầu của công việc.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khánh thành

 

Ảnh: Hồng Gấm

Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại tỉnh, Đại sứ Đan mạch và các lãnh đạo cấp cao của ScanCom International đã cùng lãnh đạo các sở ngành tỉnh đã có những trao đổi về tình hình cung ứng lao động của tỉnh, nhất là lao động có tay nghề, thông tin về kết nối hạ tầng giao thông giữa KCN Long Giang với bên ngoài, thủ tục cấp phép lắp đặt các tấm pin năng lượng trên mái nhà xưởng của các doanh nghiệp, tình hình an ninh trật tự,…đặc biệt là các dự án kêu gọi đầu tư và những ưu đãi đầu tư của tỉnh đối với các nhà đầu tư, trong đó có các đối tác của công ty ScanCom./.

Hồng Gấm

Liên kết Liên kết